(Jbo vn) AWPer của NiP đã được đội cho nghỉ thi đấu sau khi anh ấy có dấu hiệu kiệt sức vào cuối trận đấu tại ESL Pro League Season 12.

Huấn luyện viên của NiP đã thông báo rằng Tim “nawwk” Jonasson đã có dấu hiệu kiệt sức vào cuối trận đấu và anh buộc phải có cuộc kiểm tra y tế ngay sau trận đấu. Theo những kết quả của cuộc kiểm tra, Tim “nawwk” Jonasson được chẩn đoán là suy nhược về cơ thể thể và được khuyến cáo phải nghỉ thi đấu một thời gian.

Tuyển thủ Tim “nawwk” Jonasson dự kiến ​​sẽ phải nghỉ thi đấu cho đến khi bắt đầu sự kiện DreamHack Open Fall. Đây sẽ là giải đấu tính điểm xếp hạng khu vực cho Major dự kiến ​​sẽ khởi tranh vào ngày 15 tháng 10. NiP tham dự giải đấu với tư cách là một trong số các đội nhận được lời mời trực tiếp từ ban tổ chức.

Với việc Tim “nawwk” Jonasson sẽ phải ngồi ngoài, huấn luyện viên Björn “THREAT” Pers có thể sẽ tung ra đội hình mới trong các trận đấu còn lại của NiP tại vòng bảng ESL Pro League Season 12 đang diễn ra. Đại diện đến từ Thụy Điển sẽ có cuộc chạm trán với FaZe và fnatic vào thứ sáu và thứ bảy.

Sau khi Tim có dấu hiệu kiệt sức, toàn đội đã có cuộc họp khẩn nhằm đưa ra mọi nỗ lực vào việc giảm tải áp lực cho các tuyển thủ. Theo Jonas Gundersen – CEO của NiP chia sẽ rằng ông cùng những cộng sự của mình sẽ giải quyết vấn đề trước khi nó biến thành một vấn đề lớn hơn nhiều. CEO của NiP cũng hi vọng Tim sẽ nhanh chóng ổn định sức khỏe để góp mặt cùng những người đồng đôi của mình tại DreamHack Open Fall.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm mà NiP rất khó có thể lọt vào vòng loại trực tiếp của ESL Pro League Season. Đại diện đến từ Thụy Điển hiện đang có thành tích khá tệ thắng 1 và thua 4. Ngoài ra, NiP chỉ còn hai trận đấu nói trên để chơi trong bảng B. Và nếu NiP không thể tiến đến vòng loại trực tiếp của sự kiện thì họ sẽ có gần một tháng để hồi phục trước khi DreamHack Open Fall bắt đầu.

Tình huống của nawwk mở ra những câu chuyện liên quan đến vấn đề kiệt sức và sự căng thẳng về mặt tâm lý của các tuyển thủ ở các giải đấu ở cấp độ cao nhất. Chủ đề này là câu chuyện được giới chuyên môn quan tâm nhiều nhất trong vài tháng qua sau khi Olof “olofmeister” Kajbjer, Lukas “gla1ve” Rossander và Andreas “Xyp9x” Højsleth nghỉ thi đấu vào tháng 5 vì những lý do tương tự. Điều này đặt ra một câu hỏi khó giải đáp cho các đội tuyển và các ban tổ chức của giải đấu khi các ngôi sao hàng đầu lần lượt nghỉ thi đấu. Những ảnh hưởng của nó có thể kéo theo sức hút của giải đấu và tiền bản quyền truyền hình giảm đi nhiều hơn.

Sự cạnh tranh ở các giải đấu khu vực đang được đẩy lên cao nhất và các yêu cầu về việc người chơi luôn sẵn sàng mọi lúc không ngừng tăng lên có thể khiến họ mệt mỏi. Vậy nên những người đứng đầu của các tổ chức CS:GO phải tìm ra những hướng đi phù hợp nhất nếu không muốn bước vào một giải đấu mà không có những ngôi sao của họ trong đội hình.

Jbovn