Như vậy, LPL mùa hè 2020 đã diễn ra hết sức căng thẳng trong thời gian vừa qua. Xuyên suốt giai đoạn vòng bảng, không một đội tuyển nào có thể duy trì sự áp đảo trước một đối thủ kể cả IG, FPX… không những thế những đội tuyển hàng đầu khu vực còn bị đánh bại bởi các cái tên mới nổi như JDG,TES,SN. Và có thể nói JDG,TES là những thế lực mới nổi tại khu vực LPL trong khoảng thời gian gần đây khiến cho mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Và sau đây là diễn biến trận đấu được mong chờ nhất giữa TES và JDG.

Diễn biến ván 2

Không có nhiều thay đổi trong cách cấm chọn của cả 2 đội. Đồng thời  cả 2 đội  đều lựa chọn cho mình đội hình nhiều sát thương với 2 xạ thủ và một vị tướng đẩy lẻ mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận đấu.

Ở những phút thi đấu đầu tiên, JDG vẫn là đội tuyển thi đấu tốt hơn trong giai đoạn đầu khi Kanavi có vòng rừng hướng lên trên và kết hợp ăn ý với tuyển thủ đường trên để mang về mạng chiến công đầu. Tuyển thủ đường trên JDG có phần lấn lướt hơn trong giai đoạn về sau với đối thủ bên kia chuyến tuyến. Ở nửa dưới bản đồ, Kanavi cũng can thiệp đúng lúc và đúng thời điểm khiến cho Jackeylove phải nằm xuống. Người đi rừng TES thể hiện được đẳng cấp của mình khi giải tỏa sức ép cho bội đôi đường dưới và khiến cho mọi nỗ lực phòng thủ của đối phương trở nên vô nghĩa. TES có được trụ đầu tiên và kết thúc giai đoạn đi đường với lợi thế dẫn trước về tiền. Những phút thi đấu tiếp theo, TES đã làm rất tốt trong việc đẩy lẻ cũng như giao tranh trực diện. Thế trận trở nên cân bằng hơn và mọi sai lầm đều bị trả giá.

Những phút tiếp theo, thế trận rất căng thẳng khi cả 2 đội đều sở hữu những bùa lợi nhất định. Việc ra vào hợp lý trong giao tranh giúp cho TES giành được thế chủ động trên bản đồ, thậm chí với bùa lợi Baron, họ còn biến căn cứ đối phương trở thành sân bay. Dẫu vậy nhưng nhà vô địch mùa xuân đã có những tình huống phản đòn sắc bén khi mang về bùa lợi Baron cũng như Rồng ngàn tuổi để sau đó mang về chiến thắng 1-1 cho mình.

Diễn biến ván 3

Bước sang ván đấu thứ 3, TES hướng rất nhiều sự chú ý đến khu vực đường đơn của đối phương và ngược lại JDG nhắm vào các vị tướng của Jakeylove. TES có được những sự lựa chọn mạnh dành cho 369, Knight, đồng thời với đội hình 2 xạ thủ họ trở nên nguy hiểm ở giai đoạn cuối trận. Ở bên kia chuyến tuyến, JDG sở hữu đội hình băng trụ  cũng như bắt lẻ với nhiều vị tướng khống chế.

Ngay giai đoạn đầu, kịch bản như ván 1 được tái diễn. JDG xâm lăng vào khu vựa bùa đỏ của TES và thêm một lần nữa họ là đội tuyển vươn lên dẫn trước về điểm hạ gục. Dẫu vậy sự cân bằng nhanh chóng được thiết lập tại cánh trên của bản đồ khi các thành viên TES trả đũa mạnh mẽ. Trong khi đó Knight là tuyển thủ hưởng lợi nhiều nhất. Những phút tiếp theo, với ưu thế về mặc trang bị,TES có phần thi đấu lấn lướt tạo ra nhiều khoảng cách về tiền nhờ sở hữu nhiều trụ hơn. Phút 20, JDG với đội hình băng trụ đã không dấu diếm ý định khai thác khu vực đường giữa của đối phương tuy nhiên họ đã không thành công. Tuyển thủ 369 dịch chuyển và mọi thứ tỏ ra khó khăn cho nhà vô địch. Đến lúc này, TES đã vượt trội so với đối thủ về mọi mặt, ngược lại JDG chỉ còn trông chờ vào khả năng làm ảo thuật của tuyển thủ rừng. Mặc dù cố gắng hết sức nhưng họ vẫn không thể có ngăn cản được đối phương có chiến thắng trong ván thi đấu này.