Như vậy, LPL mùa hè 2020 đã diễn ra hết sức căng thẳng trong thời gian vừa qua. Xuyên suốt giai đoạn vòng bảng, không một đội tuyển nào có thể duy trì sự áp đảo trước một đối thủ kể cả IG, FPX… không những thế những đội tuyển hàng đầu khu vực còn bị đánh bại bởi các cái tên mới nổi như JDG,TES,SN. Và có thể nói JDG,TES là những thế lực mới nổi tại khu vực LPL trong khoảng thời gian gần đây khiến cho mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Và sau đây là diễn biến trận đấu được mong chờ nhất giữa TES và JDG.

Diễn biến ván 4

Đến với ván đấu thứ 4, cả 2 đội đều không có thay đổi quá nhiều trong cách cấm chọn. Khi không còn gì để mất, JDG chọn cho mình một đội hình mở giao tranh rất mạnh mẽ.

Những phút thi đấu đầu tiên, nhịp độ ván đấu diễn ra rất chậm khi cả 2 đội chỉ tập trung vào việc farm. Tình huống giao tranh đáng chú ý đầu tiên ở khu vực đường trên khi có sự xuất hiện của Kanavi. Thế nhưng TES vẫn duy trì rất tốt các chỉ số lính. Giao tranh lớn đầu tiên của ván đấu diễn ra ở khu vực đường dưới và TES là đội làm tốt hơn khi có được 4 điểm hạ gục và trụ ngoài. Với khả năng mở giao tranh tầm xa, JDG phần nào tạo ra được bất ngờ trước đối thủ. Sau những pha giao tranh thắng lợi, nhà đương kim vô địch có được bùa lợi Baron. Họ tận dụng điều đó để nới rộng khoảng cách về tiền và có được chiến thắng ở những phút sau đó.

Diễn biến ván 5

Bước vào ván đấu quyết định, cả 2 đội đều loại đi những vị tướng thuân tay của đối phương. Đồng thời các mũi nhọn gây sát thương ở 3 đường giúp TES rất mạnh ở giai đoạn sau của ván đấu. JDG sở hữu bộ khung chất lượng với những con bài lao vào mạnh mẽ.

Những phút thi đấu đầu tiên,thế trận hoàn toàn thuộc về JDG, nhà đương kim vô địch đã áp đảo về mọi mặt. Đáng tiếc là trong những giấy phút quan trọng nhất, TES là những người làm chủ được cuộc chơi khi Knight chọn vị trí tốt và tạo nên lượng sát thương cực khủng trước các thành viên JDG. TES vẫn là đội nắm được lợi thế trong các pha giao tranh tổng.  Tại hang rồng sau đó, các thành viên JDG lần lượt lên bảng đếm số và với lợi thế đó, họ dần áp đảo đối thủ trong thời gian sau đó và mang về chiến thắng 3-2. TES bước lên ngôi vị cao nhất của LPL mùa hè 2020.