Team Undying: con đường gian nan tới TI10

Team Undying đã đến được TI10 mà không có tổ chức nào đứng sau cả năm và ngay cả khi về cơ bản đã đạt được mục tiêu, họ vẫn phải dựa vào người hâm mộ để có thể thiết lập bootcamp thông qua huy động vốn từ cộng đồng.

Câu chuyện của họ phản ánh hoàn hảo những gì của khu vực Bắc Mỹ trong vài năm qua. Ngay cả việc họ sẽ đại diện cho NA tại giải đấu Dota 2 đỉnh cao trong khi về mặt kỹ thuật, họ chỉ có hai tuyển thủ đến từ Canada, và việc họ không gặp mặt trực tiếp cho đến nay đã phản ánh tình trạng chuyên nghiệp của NA.

Giải thưởng khổng lồ

Team Undying được thành lập vào đầu năm và mặc dù không đủ điều kiện tham dự Singapore Major hay AniMajor trong khi không có quan hệ hợp đồng với bất kỳ tổ chức nào, họ đã gắn bó với nhau và cuối cùng, họ đã đạt được mục tiêu của mình: một vị trí ở mức $ 40.018.195 tại TI10.

Danh sách đội hình

  •  Enzo “Timado” Gianoli
  • Jonathan Bryle “Bryle” Santos De Guia
  •  Jonáš “SabeRLighT-” Volek
  •  David “MoonMeander” Tan
  • Huấn luyện viên: Dooyoung “DuBu” Kim và Yongmin “febby-dieu” Kim

live streaming online

Team Undying đã bắt đầu Dota Pro Circuit (DPC) năm 2021 với tổng tỷ số chung cuộc 6-1 tuyệt vời trong trận đấu tại giải đấu và buộc phải chia tay ba trận với Evil Geniuses và Quincy Crew để giành vị trí đầu tiên. Tính đến thời điểm đó, trận thua duy nhất của họ là trước EG, nhưng không may cho họ, họ đã để thua cả hai ván đấu tiebreak và phải xem Singapore Major trên sân nhà. Trong mùa giải thứ hai, họ để thua cả EG và QC và do đó họ một lần nữa bị loại ở vòng ngoài và chỉ với 400 điểm thu thập được qua cả hai mùa giải, họ phải chuẩn bị cho vòng loại khu vực TI10.

Khi cả EG và Quincy Crew đều không xuất hiện, Team Undying hoàn toàn không gặp vấn đề gì với việc giành vé tham dự giải đấu lớn nhất trong năm. Họ đã bất bại ở bảng đấu trên và vượt qua 4 Zoomers với tỷ số 3-0 trong trận chung kết tổng để trở thành đội thứ ba và cuối cùng của NA tham chiến tại Bucharest, Romania cho Aegis of Champions.

“Quincy Crew là đội tốt hơn chúng tôi một chút và EG tốt hơn rất nhiều. Nếu chúng tôi chơi mười trận với Quincy Crew, họ có thể sẽ thắng sáu trận, ” Saberlight nói với GosuGamers trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện ngay sau vòng loại TI10.

Trong năm đó, Team Undying không chỉ chứng tỏ là đội có thành tích tốt thứ ba của Bắc Mỹ, mà họ còn đè bẹp những đội Nam Mỹ giỏi hơn khi được trao cơ hội. Họ đã giành được hai chiếc cúp BTS Pro Series, nhưng khi họ đến Bucharest và có thể cạnh tranh với các đội từ các khu vực khác, họ thực sự không thể giữ được tốc độ. Tại giải đấu OGA Dota PIT Invitational vừa kết thúc, họ đã lấy một trận từ PSG.LGD và một trận từ Team Spirit, tuy nhiên, cả hai loạt trận đều khép lại với một thất bại, đồng nghĩa với việc bị loại sớm ở vị trí thứ 7-8.

Trên lý thuyết, Undying có năm người chơi khá thú vị và mạnh mẽ. Hầu hết được coi là một nhóm từ chối, mỗi người trong số họ có quỹ đạo sự nghiệp khó khăn, năm thành viên và huấn luyện viên của họ cũng có thể được coi là một nhóm những người sai lầm tìm thấy điểm chung tại Undying.

Timado là một thần đồng SA và là carry đầu tiên của SA đủ điều kiện tham dự TI, vào năm 2017 với Infamous. Dù tuổi đời còn trẻ đã thử chuyển vùng vài ba lần và anh ấy có khá nhiều bộ phim truyền hình gắn liền với tên tuổi của mình, nhưng có một điều không ai có thể phủ nhận là tài năng và năng khiếu máy móc của anh ấy khi chơi game. Theo nghĩa đó, anh ấy cũng giống như MoonMeander, người trong suốt 10 năm sự nghiệp thi đấu của mình đã trở thành tâm điểm của một số chủ đề gây tranh cãi, nhưng không thể nào quên được trận đấu hạ màn với OG tại Frankfurt Major. Chính những màn chơi Earthshaker của anh ấy đã giúp OG sống sót trong các vòng loại trực tiếp ở Frankfurt và giúp họ trở lại đầy đủ và giành lấy chức vô địch Major.

Sau OG, MoonMeander đã thử vận ​​may của mình với rất nhiều đội khác, nhưng trong hầu hết các trường hợp, thực tế đau đớn ở Bắc Mỹ đã ngăn cản anh ấy và các đội mà anh ấy đang đầu quân. Hầu hết đã không còn tồn tại, ví dụ gần đây là CR4ZY, nơi MoonMeander và Bryle tiếp tục chơi cùng nhau và hợp tác với DuBu để làm nền tảng cho những gì sẽ trở thành một đội đủ tiêu chuẩn cho TI10.

Mặc dù Bryle chưa từng tham dự TI trước đây và cũng không có Saberlight, nhưng cốt lõi của đội đều biết cần phải làm gì để tồn tại trong một giải đấu tầm cỡ như thế này. Từ tất cả bọn họ, DuBu có trong tay nhiều game TI nhất và anh ấy cũng là người luôn tìm cách đổi mới và tìm ra những lựa chọn ít bị khám phá nhất.

Đến từ Hàn Quốc và với tư duy phác thảo của anh ấy được hình thành dưới biểu ngữ MVP Phoenix, DuBu có thể dễ dàng trở thành nhân tố sẽ cho phép Undying gây ra một số xáo trộn.

Tuyên bố của Team Undying tại Aegis

Không nghi ngờ gì nữa, Team Undying là một trong những đội yếu nhất tại TI10 và câu hỏi cần được đặt ra là họ sẽ có thể sống đúng với tên tuổi của mình trong bao lâu. Cùng với Quincy Crew, họ là hai đội duy nhất đến với sự kiện lớn nhất trong năm mà không có một tổ chức nào hỗ trợ họ, đó có thể là một điều may mắn khi ngụy trang. Có thể tự do tiếp cận sự kiện này theo ý họ, có thể trút bỏ rất nhiều áp lực lên vai họ. Về mọi mặt, giải đấu này sẽ là một trải nghiệm học hỏi mới cho những người chơi Undying và có lẽ đó là phần quan trọng nhất.

euro 2020 2021 live streaming