Vòng đấu áp chót của VCS mùa hè 2020 đã chính thức trôi qua với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Bên cạnh đó chính là cuộc đua song mã giữa GAM và Team FLash đã được định đoạt vào cuối tuần qua và sự hấp dẫn còn là sự canh tranh cho 2 tấm vé vào vòng playoff của các đội tuyển còn lại. Sau đây là những diễn biễn của tuần thi đấu vừa qua.

Team Secret “ngã ngựa” trước Percent Esports

Trận đấu mở màn cho tuần thi đấu áp chót VCS mùa hè 2020 diễn ra giữa Team Secret và Percent Esports . Và rất dễ dàng khi nhiều người có thể thấy được Team Secret đang là đội tuyển được đánh giá cao hơn cho trận đấu này nhưng ở diễn biến của trận đấu lại cho thấy chiều ngược lại.

Diễn biến ván 1

Cụ thể, Percent Esports đã trình diễn một lối đánh bài bản trong trận thi đấu đầu tiên. Tado được trao quyền thi đấu tại khu vực đường trên và tuyển thủ này nhanh chóng thể hiện được mình khi có một tình huống solo kill thành công trước Coated – một người chơi đang có phong độ thi đấu cực cao trong thời gian gần đây. Việc đi đường thành công của tuyển thủ Tado đã giúp cho Percent làm chủ hoàn trong cuộc chơi trong thời gian sau đó. Lợi thế được tạo ra rất nhiều khi họ liên tục có được các mạng hạ gục quan trọng, chiến thắng trong giao tranh và kiểm soát được hoàn toàn bản đồ. Từ lợi thế có được, Percent dễ dàng có được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên và tạo lên một tâm lý không hề nhỏ lên những thành viên phía Team Secret.

Diễn biến ván 2

Sang ván đấu thứ 2, Team Secret bất ngờ lựa chọn những con bài tủ và họ triển khai thế trận một cách rất mạch lạc. Tuyển thủ Celebrity và người đồng đội dễ dàng đàn áp khu vực đường dưới để tạo ra nhiều lợi thế cho đội tuyển của mình. Ngoài ra thì người chơi xạ thủ của Team Secret còn có những tình huống hỗ trợ tuyển thủ Coated kịp thời nhằm giảm đi áp lực mà tuyển thủ Tado tạo ra. Thế nhưng Percent lại chống trả một cách rất quyết liệt khiến cho Secret mất rất nhiều thời gian và công sức để có được nhà chính của đối phương. Đặc biệt là tình huống giao tranh thắng lợi tại hang rồng đã giúp Secret có được các bùa lợi quan trọng ngay sau đó trước khi kết thúc được ván đấu ở phút 35.

Diễn biến ván 3

Chuyển sang ván đấu quyết định, Percent thi đấu hết mình với những tình huống ép giao tranh tại khu vực đường giữa và có được nhiều lợi thế trước đối thủ. Dù rất nỗ lực nhưng Team Secret đành chịu thất bại chung cuộc với tỉ số 1-2 chung cuộc. Với chiến thắng này, Percent làm cho cuộc chiến giành 2 tấm vé tham dự playoff trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.