Bước vào tuần thi đấu thứ 9 VCS mùa hè 2020 đầy hấ dẫn. Sau đây là một số dự đoán trong tuần thi đấu có tính chất quyết định này.

Team Flash sẽ có chiến thắng đơn giản trước OPG?

Trận đấu mở màn cho tuần thi đấu thứ 9 chính là Team Flash vs OPG. OPG là đội tuyển không còn mục tiêu tại giải đấu năm nay nên việc gặp OPG là một thử thách rất nhẹ nhàng dành cho nhà đương kim vô địch và đây cũng là trận đấu góp phần giúp cho các tuyển thủ của Team Flash có thể lấy lại được tinh thần sau khi nhận thất bại trước GAM Esports trong tuần thi đấu vừa qua. OPG đang là đội tuyển sở hữu chuỗi thua thứ 11 liên tiếp và nếu như có được chiến thắng này Team Flash sẽ chắc chắn sở hữu cho mình 1 trong 2 vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng. Tuy nhiên thất bại trước GAM đã chứng tỏ cho nhiều đội tuyển thấy được điểm yếu của Team Flash khi dựa dẫm rất nhiều vào lối chơi của Slayder. Thế nhưng ở lần đối đầu này, đối thủ của Team Flash không phải là GAM mà lại là OPG. Vậy nên đây sẽ là một thử thách không quá lớn dành cho nhà đương kim vô địch.

Điều mà Team Flash cần làm trong thời gian này là bình tĩnh phối hợp giữa các vị trí, nhiệm vụ gây sát thương không quá đặt nặng lên người chơi Slayder. Mỗi vị trí cần tỏa sáng để có thể giảm tải cho người chơi xạ thủ của mình. Một chiến thắng sẽ là bàn đạp hoàn hảo trước khi đối đầu với Team Secret trong trận thi đấu tiếp theo. Tóm lại, Yoshino đã trở lại với một phong độ thi đấu khá ổn định, người chơi Kati ngày càng trở nên khá lì lợm ở khu vực đường giữa, Ego trưởng thành sau từng trận đấu và Slayder đang là chỗ dựa tinh thần cho đội tuyển.

Đội tuyển của Optimus chỉ có 1 chiến thắng sau 6 tuần thi đấu và đây thực sự là một thành tích không mấy vui vẻ của đội tuyển Over POwer Esports. Thực tế thì PHT và những người đồng đội đã không ít lần khiến cho các đội tuyển lớn phải thót tim. Thế nhưng họ vẫn thiếu đi một chút may mắn để có thể kết thúc ván đấu và mang về chiến thắng. Kĩ năng của người chơi đường giữa PHT không hề kém cạnh so với nhiều tuyển thủ khác. Thế nhưng sự tự tin thái quá khiến cho tuyển thủ này liên tục bị các đội tuyển khác khai thác. Bộ đôi đường dưới của đội tuyển này đang thể hiện khá tệ. Điểm sáng mà mọi người đều thừa nhận nằm ở người đi rừng DK với phong cách chơi mạnh mẽ và kĩ năng cao. Thế nhưng chỉ DK là chưa đủ để có thể giúp cho OPG có được chiến thắng.

Và trong cuộc chiến lần này, Team Flash là đội tuyển được đánh giá cao hơn khi nhà đương kim vô địch hoàn toàn nhỉnh hơn đối thủ về mọi mặt.