Như vậy tuần thi đấu thứ 9 của VCS mùa hè 2020 chính thức khép lại với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Mọi sự chú ý của người hâm mộ đều đổ dồn cho chủ nhân của 2 tấm vé tham dự playoff. Điều đáng tiếc cho tuần thi đấu vừa qua là việc không được phát trực tiếp khiến cho người hâm mộ đứng ngồi không yên. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của tuần thi đấu vừa qua.

Team Flash bóp nghẹt Overpower Esports

Team Flash bị chấm dứt chuỗi 9 trận thắng của mình bởi GAM Esports, thế nhưng với việc đối đầu với Over Power Esports đã hết mục tiêu là không quá khó khăn để có được chiến thắng cũng như thử nghiệm đội hình cho chuỗi trận playoff đầy căm go sắp tới.

Diễn biến ván 1

Bước vào ván đấu thứ 1, Stark đã trở lại đội hình Team Flash. PHT đã không xuất hiện trong đội hình của OPG. Chuyển sang giai đoạn cấm chọn, cả 2 đội tuyển đều quyết định loại đi các con bài thuận tay của đối phương. Ngoài ra, Team Flash cũng có sự lựa chọn mạnh ở những vị trí chủ lực. OPG gây bất ngờ với đội hình nhiều sự khống chế. Những phút thi đấu đầu tiên với chất tướng mạnh hơn, Team Flash chơi chủ động để kiểm soát phần rừng của đối phương.  Slayder có được mạng hạ gục cho mình ngay sau đó.  Khoảng  cách của người đi rừng của nhà đương kim vô địch với đối thủ ngày được nâng cao.

Thế nhưng những pha nằm xuống của Slayder sau đó khiến cho Team FLash dường như mất đi sự kết nối để có thể snowball ván đấu. OPG có được pha giao tranh thắng lợi khi tiêu diệt được 4 thành viên đối phương và mang về 1 con rồng nước. Những phút thi đấu tiếp theo, cả 2 đội tuyển đều có những tình huống băng trụ ở 2 cánh của bản đồ. Tuy nhiên OPG là đội tuyển liên tục mắc lỗi và sai lầm cá nhân tạo tiền đề cho Flash kiểm soát các công trình một cách nhanh chóng. 21 phút là khoảng thời gian mà Stark và những người đồng đội cần để có thể kết thúc ván thi đấu thứ nhất.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván thi đấu thứ 2, không có quá nhiều lượt cấm đến từ cả 2 đội, OPG có cho mình đội hình 2 xạ thủ với nhiều sát thương ở giai đoạn cuối trận. Với chất tướng mạnh hơn ở khu vực đường dưới, nhiều khả năng Team flash sẽ áp đặt lối chơi tại khu vực này. Với những vị tướng nhiều sát thương, cả 2 đội tuyển liên tục tổ chức các pha giao tranh ngay ở giai đoạn đầu trận đấu.  Mặc dù chỉ số điểm hạ gục là cân bằng tuy nhiên Stark phần nào nhỉnh hơn so với người chơi bên kia chuyến tuyến. Bước vào giai đoạn cuối trận, cả 3 đường với ngưỡng trang bị vượt trội, Team Flash dễ dàng kiểm soát các công trình của đối phương và kết thúc ván đấu sau đó.

Với thắng lợi này, Team Flash có được niềm vui cũng như phong độ tốt nhất cho trận đấu ở vòng playoff tiếp theo.