Như vậy vòng đấu cuối cùng của VCS đã chính thức khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn, trong khi đó ở các khu vực trên thế giới người hâm mộ cũng chứng kiến những kết quả khó tin trong vòng playoff. Với tính chất quan trọng của giải đấu, mọi đội tuyển đều cố gắng góp mặt tại sân chơi danh giá nhất của LMHT. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn tại khu vực LCK.

T1 có chiến thắng nhẹ nhàng trước AF

Tại khu vực LCK, lối chơi đặc trưng của người Hàn khiến ván đấu rất hấp dẫn, nhất là khi trình độ của các đội tuyển không quá cách biệt. Trong đó đáng chú ý là cuộc đối đầu của T1 và AF. Nếu như nhà vô địch đã chắc suất tham dự playoff thì AF cần phải có được chiến thắng trước T1 để có thể giành được tấm vé tham dự.

live streaming online

Diễn biến ván 1

Với chất tướng đường giữa nhỉnh hơn, T1 dễ dàng nắm giữ thế trận và tạo khoảng cách 4K tiền sau 12 phút thi đấu. Bước vào giao tranh, bộ đôi đường dưới trở thành 2 vị trí chính tạo sát thương chủ lực trong khi những thành viên còn lại tạo khoảng trống thu hút đối phương. Trước lượng sát thương quá lớn của T1, các thành viên của AF liên tục phải nằm xuống và chấp nhận thất bại sau 32 phút thi đấu.

Diễn biến ván 2

Trong ván đấu thứ 2, các thành viên của T1 lại có được những con bài thuận tay và tiếp tục mang về lợi thế. Những tình huống can thiệp xuống khu vực đường dưới của Canna và Cuzz tạo khoảng trống cho Teddy và Effort di chuyển lấy đi nhiều mục tiêu lớn. Thế kiểm soát được T1 thiết lập từ rất sớm tạo tiền đề ép giao tranh trên toàn bản đồ. Với cách biệt quá lớn, T1 dễ dàng hủy diệt đối thủ trong giao tranh và mang về chiến thắng chung cuộc 2-0.

Mặc dù thất bại nhưng AF đã có được một điểm trước SB tạo khoảng cách an toàn với đối thủ cạnh tranh trực tiếp KT trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng LCK mùa hè 2020

Trong một số diễn biến khác của giải đấu, GEN.G dễ dàng có chiến thắng 3-1 trước SB và 2-0 trước  HLE.  DRX tiếp tục có chiến thắng trước HLE để củng cố thứ hạng trên bảng xếp hạng. Việc chiến thắng một đội tuyển áp chót bảng xếp hạng của DRX không được người hâm mộ chú ý nhưng sự quan tâm dường như đó chính là lối chơi của đội tuyển này đang cho thấy sự hòa hợp trong meta hiện hành. Đấy mới chính là tín hiệu đáng mừng của người hâm mộ đối với DRX.Đội tuyển DWG có chiến thắng hủy diệt trước DYN, đội tuyển này có lối chơi trên cơ hoàn toàn so với đối thủ và tự tạo ra lợi thế khổng lồ trong khoảng thời gian đi đường.

Sau tuần thi đấu thứ 9, DRX và DWG đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí dẫn đầu, cái tên đi đến vòng chung kết LCK mùa hè 2020 chỉ được xác định trong tuần thi đấu cuối cùng. Và người hâm mộ đang nín thở chờ xem KT có thể vượt mặt AF để giành lấy tấm vé còn lại hay không.

 

 

 

 

 

 

 

euro 2020 2021 live streaming