Sau 2 lần vô địch tại CKTG thì các đội tuyển đến từ khu vực LPL đang được sự quan tâm của cộng đồng LMHT và là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Nhất là khi  CKTG 2020 lại được tổ chức trên chính sân nhà của họ. Ngoài ra khu vực LEC cũng được đánh giá khá cao với 4 đội tuyển tham gia cùng thành tích của họ tạo ra được tại các giải đấu thế giới trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, LCK với 3 suất tham gia cũng thể hiện được sự khát khao tại giải đấu lần này. Và sau đây là những đội tuyển được đánh giá mạnh tại CKTG 2020.

Đội tuyển RoGue

Tại LEC mùa hè 2020, RoGue là đội tuyển thi đấu rất bùng nổ khi cán đích ở vị trí thứ 3, thành tích tốt nhất tại đấu trường châu Âu kể khi tổ chức này được thành lập. Chính vì vậy họ có lý do để có thể tin tưởng đội tuyển này có thể làm được nhiều điều tại CKTG 2020.

Điểm mạnh của đội tuyển này chính là  việc sở hữu những tuyển thủ  đi đường rất giỏi. Bên cạnh đó còn là người đi rừng rất tài năng luôn xuất hiện rất đúng lúc khi những người đồng đội trông chờ. Đây là đội tuyển có được giai đoạn đầu game rất tốt khiến cho nhiều đội tuyển khác phải e ngại. Họ luôn là đội làm chủ nhịp độ của các ván đấu, kiểm soát tốt bản đồ và các mục tiêu. Ngoài ra hạt giống thứ 3 tại LEC luôn đặt sự chắc chắn lên hàng đầu để có thể đạt được thành tích tốt nhất. Thế nhưng điều khiến cho các cổ động viên đội tuyển này lo sợ chính là việc rơi vào bảng đấu có nhiều đội tuyển hàng đầu các khu vực như DAMWON Gaming và JDG. Cùng chờ đợi màn thể hiện của đội tuyển này ở các trận đấu tiếp theo nhé.

Fnatic

Mặc dù thảm bại trước G2 Esports nhưng Fnatic vẫn là 1 thế lực của khu vực châu âu. Đặc biệt là thành tích quốc tế  của đội tuyển này ngày đang được tiến xa trong những năm gần đây. Fnatic đã trải qua những thời kì cực kì bất ổn nhưng bước vào giai đoạn nước rút họ lại phát ra những điểm sáng khi đánh bại các đội tuyển khác ở top trên. Sự trở lại của Fnatic phần nào nhờ vào phong độ thi đấu của các tuyển thủ trong đội tuyển. Tóm lại mặc dù không được đánh giá quá cao như các đội tuyển ở khu vực khác như LPL, LCK nhưng Fnatic vẫn là một ẩn số trong các trận đấu lớn trong năm nay.

G2 Esports

Mặc dù chưa dương cao chức vô địch lần nào nhưng Cap đã 2 lần có được cơ hội bước vào những trận đấu cuối cùng. Và tại CKTG 2020 lần này họ hứa hẹn sẽ là một đội tuyển rất mạnh khi thể hiện một bộ mặt rất đáng sợ trong giai đoạn mùa hè. Mặc dù có phần khởi động hơi chệch hướng nhưng G2 vẫn biết cách để tiến đến ngôi vị vô địch khi đánh bại đối thủ đầy duyên nợ Fnatic với tỉ số 3-0 đã cho thấy những chiến binh Samurai đang sở hữu một sức mạnh quá khác biệt với những đội tuyển tại khu vực Châu Âu.