(Jbo vn) BIG phải trả giá cho sự tự mãn sau khi bị loại sớm tại giải đấu ESL One Cologne và khiến họ mất đi vị trí số một trên bảng xếp hạng thế giới

Trong bảng xếp hạng thế giới được cập nhật vào tháng trước, BIG đã tạo nên cơn địa chấn khi lần đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển này BIG đã vươn lên đứng đầu thế giới. Những tuyển thủ của BIG đã như lột xác và thi đấu với 200% phong độ của mình để lần lượt đánh bại những cái tên sừng sỏ như Vitality, NAVI,…Tuy nhiên giông tố đã bắt đầu đến với BIG sau thất bại tại ESL One Cologne. Từ đó đội đã trượt dài trên bảng xếp hạng.

Trước đó, BIG đã gây chú ý vào đầu tháng 7 khi họ đứng đầu bảng xếp hạng sau khi vô địch DreamHack Masters Spring và cs_summit 6 với một chuỗi phong độ mạnh mẽ. Đội tuyển đến từ Đức tiếp tục có thêm chiến thắng tại DreamHack Open Summer. Đây cũng là sự kiện đầu tiên của họ trong mùa giải mới và họ đã nâng cao chiếc cup vô địch. Những tưởng với những thành công này thì BIG sẽ tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới. Ban huấn luyện và các thành viên của BIG đã mơ đến một chức vô địch tại giải đấu quan trọng nhất là ESL One Cologne. Dù vậy mọi mơ mộng đã tan vỡ khi BIG bị loại ngay ở vòng bảng của giải đấu.

Trận đấu mở màn với Sprout dường như được dự đoán sẽ dễ dàng với BIG cho giấc mơ vô địch giải đấu của họ. Tuy nhiên ít ai có thể tin được đội tuyển đứng số một trên bảng xếp hạng thế giới nhưng lại để thua Sprout và chấp nhận xuống thi đấu ở nhánh thua. Rơi xuống hạng dưới, BIG phải đối đầu với NiP trong một trận đấu loại trực tiếp. Và kết quả BIG đã phải nhận thất bại trước NiP, một đội tuyển được đánh giá thấp hơn họ trong thời điểm đó. Dường như sự chủ quan và tự mãn khiến các tuyển thủ của BIG phải trả giá đắt. Thất bại sớm ở ESL One Coglogne khiến BIG đánh mất đi ngôi đầu của mình.

Sau khi bị loại sớm ở ESL One Cologne, BIG chỉ còn 795 điểm trên bảng xếp hạng và điều này khiến họ rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Hiện tại, đội tuyển đến từ Đức hiện đang giữ thành tích 2-1 tại ESL Pro League và đang có cơ hội lớn để tiến vào vòng playoff. Nếu chiến thắng một giải đấu quan trọng như ESL Pro League thì BIG có thể hy vọng tiếp tục tranh giành vị trí số một bảng xếp hạng thế giới với Vitality và EG.

Jbovn