Như vậy vòng đấu cuối cùng của VCS đã chính thức khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn, trong khi đó ở các khu vực trên thế giới người hâm mộ cũng chứng kiến những kết quả khó tin trong vòng playoff. Với tính chất quan trọng của mùa giải này nên mọi đội tuyển đều cố gắng góp mặt tại sân chơi danh giá nhất của LMHT. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn tại khu vực LPL.

Diễn biến ván 3

Chuyển sang ván đấu tiếp theo, 2 đội tuyển cấm hàng loạt các tướng đi rừng. Sau sai lầm ở ván trước, Sofm có màn sửa sai thành công. Ở phút thứ 4 của trận đấu, Sofm di chuyển lên đường trên và mang về cho mình mạng hạ gục đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau đó, Sofm và Bin cùng chịu chung số phận phải nằm xuống khi đối phương tổ chức giao tranh khá ăn ý. Sau những tình huống va chạm đầu tiên, cả 2 đội chủ động chơi chậm nhằm kiểm soát các mục tiêu. SN tuy thua về mạng hạ gục nhưng lại vượt trội về lượng tiền có được. Khả năng kiểm soát trụ của SN trong ván đấu này là tốt hơn đối thủ rất nhiều khi liên tục nâng cao cách biệt về lượng tiền.

Khi SN liên tục có được lợi thế thì những tuyển thủ đối phương lại tỏ ra lúng túng khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Trước lợi thế có được, Suning mang về con Baron đầu tiên ở phút 23. Nhờ bùa lợi Baron, SN mang về cho mình một đường lính nhưng sự nóng vội của các tuyển thủ đã làm họ thất bại trong pha kết thúc ván đấu ngay sau đó. Dẫu vậy, tại phút 29, họ có được thắng lợi trong pha gioa tranh quyết định và mang về chiến thắng 2-1 cho mình.

Diễn biến ván 4

Bước vào ván 3, Suning sở hữu những vị tướng giao tranh ở tầm xa, ngược lại V5 có được sự lựa chọn quen thuộc.  Ở giai đoạn đầu, pha can thiệp xuống đường dưới của Weiwei đã bị Sofm đáp trả giúp cho SN mang về 3 mạng hạ gục. Những phút tiếp theo, SN liên tục giành được lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ và dẫn trước về trụ và tiền. Những nơi có sự xuất hiện của SOfm đều mang về điểm hạ gục cho SN nên SN vượt trội hơn so với đối thủ ở cả 3 khu vực. Thế trận giằng co kéo dài đến phút 26 trước khi SN quét sạch đội hình của V5 và có được linh hồn rồng. Những phút còn lại, SN tiếp tục có được thắng lợi trong giao tranh qua đó vươn lên dẫn trước với tỉ số 3-1. SN có được chiến thắng chung cuộc sau 4 trận thi đấu và tiếp tục cuộc hành trình LPL mùa hè 2020.