Như vậy vòng đấu cuối cùng của VCS đã chính thức khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn, trong khi đó ở các khu vực trên thế giới người hâm mộ cũng chứng kiến những kết quả khó tin trong vòng playoff. Với tính chất quan trọng của mùa giải này nên mọi đội tuyển đều cố gắng góp mặt tại sân chơi danh giá nhất của LMHT. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn tại khu vực LPL.

Sofm lần đầu tiên bước vào bán kết

Cuộc đối đầu của V5 và Suning là rất căng thẳng khi cả 2 đội tuyển đều đang sở hữu phong độ thi đấu cao, đặc biệt là V5 đang có tâm lý hết sức thoải mái khi có chiến thắng trước nhà vô địch thế giới để đối đầu với SN đang trải qua giai đoạn lột xác ngoạn mục. Thế nhưng những gì mà V5 có thể làm được chỉ là một ván thắng duy nhất, phần còn lại của trận đấu thuộc về SOfm và những người đồng đội.

Diễn biến ván 1

Trong ván thi đấu thứ 1, Sofm và những người đồng đội lựa chọn đội hình cấu rỉa máu trong khi đó V5 sở hữu những vị tướng đi đường mạnh. Ở giai đoạn đầu trận đấu, pha băng trụ lên khu vực đường trên đã mang về mạng hạ gục đầu tiên cho V5. Ngay sau đó không lâu, chàng trai Bin tiếp tục là nạn nhân cho đối thủ khai thác nhưng  tuyển thủ này vẫn giữ được phong độ và không tụt lại quá xa so với người chơi bên kia chuyến tuyến. Khi kế hoạch áp đảo tại khu vực đường trên không được như mong muốn thì V5 lại phải bị dội một gáo nước lạnh tại đường giữa và đường dưới. Sofm dễ dàng kiểm soát được hết thế trận và những bùa lợi quan trọng.

Bước ngoặc của ván đấu đến từ phút 26, Galio cướp thành công bùa lợi Baron và V5 cân bằng thế trận. Những pha giao tranh sau đó, V5 là đội tuyển có được chiến thắng và SOfm không có nhiều công cụ để có thể chạm đến những người chơi xạ thủ cũng như việc V5 bảo vệ rất tốt những sát thương chủ lực. V5 kết thúc ván đấu ở phút 33 qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Diễn biến ván 2

Ở ván đấu thứ 2, V5 có cho mình đội hình cấu rỉa mạnh , SN sở hữu những con bài thuận tay. Giống với ván đấu trước, một tình huống can thiệp xuống đường dưới của Weiwei giúp cho Sofm có chiến công đầu. Sau tình huống đó là những pha giao tranh liên tục nổ ra, SN là đội tuyển nhỉnh hơn trong các pha giao tranh. Tận dụng việc rừng đối phương phải nằm xuống trong pha giao tranh sau đó, SN nhanh chóng có được Baron và đẩy vào khu vực đường giữa mang về chiến thắng  cho đội tuyển của mình.