Như vậy tuần thi đấu thứ 9 của VCS mùa hè 2020 chính thức khép lại với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Mọi sự chú ý của người hâm mộ đều đổ dồn cho chủ nhân của 2 tấm vé tham dự playoff. Điều đáng tiếc cho tuần thi đấu vừa qua là việc không được phát trực tiếp khiến cho người hâm mộ đứng ngồi không yên. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của tuần thi đấu vừa qua.

Sài Gòn Buffalo đánh mất quyền tự quyết

Sau chiến thắng của Evos Esports trước Percent Esports, năm cái tên góp mặt tại playoff VCS Mùa hè 2020 chính thức được lộ diện. SGB và Percent sẽ cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng và rõ ràng chiến thắng của Evos đã mở ra một cơ hội rất lớn cho SGB khi họ sẽ có được tấm vé đi tiếp nếu như có được 2 trận thắng trong tuần thi đấu này. Thế nhưng SGB lại không thể tận dụng tốt được cơ hội lần này.

Diễn biến ván 1

Cerberus sở hữu một phong độ thi đấu rất cao. Cerberus thể hiện được phong độ thi đấu của mình ngay trong thời gian đầu của trận đấu. Cặp đôi đường dưới thể hiện sự vượt trội hơn rất nhiều so với đối thủ. Người chơi đường dưới của SGB phải nằm xuống 3 lần trong khi đồng hồ ván đấu chưa điểm qua phút thứ 10. Tuyển thủ Artemis vượt trội hơn về chỉ số lính, mạng hạ gục và cấp độ. Ngoài ra những combo của Cerberus tỏ ra rất khó chịu khi tạo ra rất nhều sát thương cho đối thủ. Với việc có được lợi thế ở cả 3 đường, Cerberus dễ dàng triển khai những tình huống tấn công của mình và SGB không có nhiều cơ hội chống cự khi đội hình của họ tỏ ra rời rạc trong những tình huống phối hợp. Mặc dù Bầy trâu vẫn vùng lên mạnh mẽ nhưng vẫn không đủ để mang về chiến thắng cho mình. Cerberus có được chiến thắng trong ván thi đấu đầu tiên.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu tiếp theo, mặc dù có được lợi thế trong giai đoạn đầu nhưng Cerberus lại có nhiều tình huống xử lý lỗi khiến cho lượng tiền chênh lệch bị giảm xuống lẫn thế trận snowball ván đấu mất đi. Bên cạnh đó Hasmed đã quá xanh khi có pha quét sạch đối thủ, sau đó họ mang về con Baron đầu tiên cho mình. Cerberus dù cho đã rất cố gắng trong việc dành lại lợi thế nhưng trong giao tranh tổng, SGB bọc lót cho nhau rất tốt khiến cho mọi sự cố gắng của Cerberus tan biến . SGB có chiến thắng để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Diễn biến ván 3

Trong ván đấu này, Cerberus là đội tuyển vươn lên dẫn trước về thế trận. Tuy nhiên trong các pha giao tranh tổng, SGB tỏ ra không hề dễ bị bắt nạt mặc cho đối phương nhỉnh hơn về trang bị. Những pha ăn miếng trả miếng liên tục được diễn ra ngay sau đó. Đến phút 29, SGB bất lực trong các đợt đẩy của đối phương, Cerberus có được chiến thắng chung cuộc. SGB cách tấm vé playoff ngày càng xa.