(Jbo vn) Liquid đã xác nhận rằng Nick “⁠nitr0⁠” Cannella đã rút lui khỏi đội hình hoạt động của đội sau khi đại diện cho tổ chức trong 5 năm.

Những thông tin uy tín từ đầu tuần này đã khẳng định rằng tuyển thủ 19 tuổi – ngôi sao của Triumph là Michael “⁠Grim⁠” WinCE sẽ gia nhập Liquid. Tài năng trẻ này sẽ thay thế vị trí mà nitr0 bỏ lại. Tuyển thủ nitr0 đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình ở Liquid. Đáng chú ý nhất trong sự nghiệp của anh là dẫn dắt đội giành được nhiều chiến thắng trong các sự kiện vào năm 2019. Đặc biệt là giúp đội có được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thế giới và bất bại trong 63 ngày.

Tuyển thủ nitr0 là thành viên duy nhất của đội hình Liquid ban đầu gắn bó với đội kể từ năm 2015. Với sự thay đổi vai trò của anh ấy từ người đội trưởng mẫu mực thành AWPer dẫn đầu trong trò chơi đã giúp Liquid thường xuyên đạt vị trí cao trong các giải đấu trong năm 2018 và cuối cùng trở thành đội xuất sắc nhất thế giới trong nửa đầu năm 2019.

Vào cuối năm 2019, nitr0 đã rời xa cả vị trí AWPer và vai trò đội trưởng của mình, nhưng điều đó cũng không thể giúp anh cải thiện phong độ cá nhân của mình. Tuyển thủ này chỉ đạt điểm xếp hạng trung bình 0,94 trong ba tháng qua. Điều đó, kết hợp với kết quả không được ấn tượng của Liquid trong thời gian qua – chỉ một chiến thắng trong “kỷ nguyên trực tuyến” khiến nitr0 quyết định rời khỏi Liquid.

Trên Twitter, người quản lý của Liquid, Steve Perino đã bình luận về sự ra đi của nitr0 và mô tả anh ấy là “một trong những người vị tha nhất mà tôi từng gặp”. Hiện tại, nitr0 vẫn chưa bình luận gì về kế hoạch của anh ấy cho tương lai.

Trong khi đó, Jonathan “⁠EliGE⁠” Jablonowski, người hiện đảm nhận vai trò là người chơi tích cực với thời gian dài nhất tại Liquid nói thêm rằng nitr0 là “một trong những người đồng đội tốt nhất mà tôi có thể yêu cầu khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình cách đây 5 năm”.

Không có đề cập đến Grim trong thông báo, nhưng Liquid đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng tuyển thủ trẻ cho sự kiện DreamHack Mùa Hè Bắc Mỹ sắp tới .

Đội hình của Liquid hiện tại là:

Hoa Kỳ Jonathan “⁠EliGE⁠” Jablonowski

Canada Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken

Canada Keith “⁠NAF⁠” Markovic

Hoa Kỳ Jake “⁠Stewie2K⁠” Yip

Hoa Kỳ Eric “⁠adreN⁠” Hoag (huấn luyện viên)

Jbovn