(Jbo vn) Hãy cùng nhìn lại những điểm nổi bật của CS:GO thế giới trong 7 tháng vừa qua với những ảnh hưởng vô cùng lớn bởi đại dịch

Tháng 1 – Valve thay thế lời mời trực tiếp bằng hệ thống xếp hạng cho Fall Major

Vào thời điểm mà mọi người không biết phần còn lại của năm sẽ kỳ lạ như thế nào. Trong tháng 1, Valve đã liên hệ với các nhà tổ chức giải đấu để chia sẻ kế hoạch tái cấu trúc hệ thống thư mời cho giải đấu Major thứ hai trong năm vào mùa thu. Hệ thống mới được đề xuất của họ liên quan đến hai giải đấu đặc biệt sẽ được đồng tài trợ bởi Valve và điều đó sẽ giúp tạo ra một bảng xếp hạng. Thay vì nhận được lời mời từ ban tổ chức như trước đây, các đội tuyển sẽ phải trải qua một hệ thống xếp hạng và lựa chọn theo số điểm mà họ có được.

ESL Pro League đã thay đổi và cắt giảm xuống còn 24 đội

Cuối tháng đó, ESL đã gây chú ý với thông báo chính thức về việc đại tu ESL Pro League được đồn đoán từ lâu. Từ mùa giải thứ 11 trở đi, sự kiện này sẽ chuyển từ các giải khu vực thành một giải đấu lớn với 24 đội, 13 trong số đó có vị trí đảm bảo trong mỗi mùa như một phần của Thỏa thuận Louvre. Được công bố một tháng sau đó, danh sách đội bao gồm đại đa số các đội xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm đó. Nhưng động thái này có nghĩa là những đội ở vị trí thấp hơn trên bảng xếp hạng sẽ không được góp mặt. Điều này gây ra phản ứng dữ dội buộc ESL đưa ra lời xin lỗi và điều chỉnh hệ thống tiêu chuẩn để liên quan đến các đội tuyển khác.

Những thay đổi của các đội tuyển NAVI, Dignitas, NiP, North, BIG

Tháng 1 thường mang đến rất nhiều sự thay đổi đội hình cho mùa giải mới và đầu năm 2020 cũng không khác gì. Chuỗi thay đổi được bắt đầu ở Thụy Điển bằng sự tái hợp của đội hình huyền thoại NiP ở Dignitas. Trong khi đó, NiP đưa Björn “⁠THREAT⁠” Pers làm huấn luyện viên trưởng mới của họ và thay thế Patrik “⁠f0rest⁠” Lindberg bằng Tim “⁠nawwk⁠” Jonasson.

Ở Đan Mạch, Mathias “⁠MSL⁠” Lauridsen quay trở lại North cùng với Jakob “⁠JUGi⁠” Hansen. Còn đội tuyển BIG lại củng cố đội hình của họ với hai ngôi sao mới là Florian “⁠syrsoN⁠” Rische và Nils “⁠k1to⁠” Gruhne. Ở một diễn biến khác, NAVI cũng không thể tránh khỏi những thay đổi, vì thời gian của họ với Ladislav “⁠GuardiaN⁠” Kovács chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Và sau khi NAVI lùng sục khắp các khu vực CIS để tìm kiếm những tuyển thủ tài năng, đội tuyển này đã quyết định chọn Ilya “⁠Perfecto⁠” Zalutskiy của Syman. Quyết định này sau đó đã đem đến những thành công nhất địch với NAVI khi Perfecto chính là mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình này.

Jbovn