VCS của chúng ta sẽ chính thức có được 2 vé tham dự CKTG 2020 và cái tên đầu tiên sẽ được lộ diện sau trận đấu giữa Team Flash gặp GAM Esports. Ngoài ra đội thất bại ở trận đấu này vẫn có cơ hội đi tiếp khi thi đấu tại trận tranh vé còn lại ở nhánh thua. Trước khi trận đấu có tính chất quan trọng này diễn ra, chúng ta cùng nhận định sơ lược về đội hình của 2 đội.

Đường trên

Kiaya sẽ là tuyển thủ được đánh giá cao, nhiều người chơi sẽ hy vọng tuyển thủ này đánh áp đảo 2 đối phương bên kia chuyến tuyến là Stark và Yoshino. Về mặt phong độ, Kiaya đang có được phong độ thi đấu tốt hơn ở thời điểm hiện tại so với 2 cái tên còn lại. Bên cạnh đó một lợi thế mà ai cũng dễ dàng thấy được chính là khả năng đảo đường, hỗ trợ động đội rất tốt. Không ít lần trong các trận đấu quan trọng, Kiaya là tuyển thủ chủ lực mang lại chiến thắng cho toàn đội. Điều này được thể hiện cụ thể trong giai đoạn vòng bảng với nhiều con số rất ấn tượng như: tỉ lệ thắng 66,7%, tỉ lệ tham gia hạ gục là 60,6%, lượng sát thương gây ra mỗi phút là 452,3…. Ngoài ra thì bể tướng của tuyển thủ này còn rất rộng.

Ở bên kia chuyến tuyến, Yoshino và Stark nhiều khả năng sẽ lựa chọn những vị tướng mang thiên hướng an toàn hoặc chống chịu tốt để không để quá thua thiệt với đối thủ trong giai đoạn đi đường để có thể chờ giai đoạn giao tranh sau ván đấu cũng như việc hỗ trợ nhiều hơn cho đồng đội. Ở thời điểm hiện tại, việc solo ngay từ đầu với đối thủ bên kia chuyển tuyến là một việc làm rất khó khăn cho bộ đôi này. Cùng chờ xem màn so tài giữa những người chơi xuất sắc nhất tại khu vực đường trên này nha.

Đi rừng

Hiện tại cả 2 đội tuyển đang sở hữu những người đi rừng có tầm ảnh hưởng lớn đến việc vận hành chiến thuật cho toàn đội. Nếu xem xét tại giai đoạn vòng bảng, tuyển thủ đi rừng Levi có sự vượt trội hơn so với người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến. Chính vì vậy đội trưởng GAM Esports đang được đánh giá cao hơn người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến. Levi luôn cho thấy được sự vượt trội trong vị trí đi rừng khi có bể tướng rộng, kĩ năng cá nhân tốt. Ngoài ra còn là việc liên tục xuất hiện phù hợp trong những giai đoạn cần thiết để mang về lợi thế cho đồng đội và đội tuyển cũng như kiểm soát các mục tiêu.

Nhà đương kim vô địch đang sở hữu 2 tuyển thủ cho vị trí đi rừng là JJ và Ego tuy nhiên xuyên suốt giai đoạn vòng bảng, JJ chỉ có được 2 lần xuất hiện và không mang về được chiến thắng. Như vậy Ego là người có nhiều khả năng tiếp tục được xuất hiện trong đội hình chính. Nhất là khi tuyển thủ này càng thi đấu càng thể hiện được tài năng của mình. Tóm lại ở khu vực này, 2 tuyển thủ có phần nào hiểu nhau sau nhiều lần đụng độ nên cuộc đấu đầy lần này sẽ rất đáng xem.