(Jbo vn)  Trọng tài của giải đấu ESL đã tiết lộ rằng hai trường hợp khác nhau của lỗi bug vẫn có thể xuất hiện trong CS:GO

Michal Slowinski trong thời gian vừa qua là người đóng vai trò quan trọng trong việc phanh phui vụ bê bối lạm dụng lỗi huấn luyện viên. Anh đã cùng với Steve Dudenhoeffer đã tham gia một chương trình phỏng vấn để nói về việc phát hiện ra lỗi và kinh nghiệm của anh ấy với tư cách là quản trị viên giải đấu.

Trong cuộc trò chuyện, Slowinski xác nhận rằng lỗi bug đã dẫn đến các lệnh cấm đối với Nicolai “⁠HUNDEN⁠” Petersen, Aleksandr “⁠zoneR⁠” Bogatiryev và Ricardo “⁠dead⁠” Sinigaglia. Và mặc dù trong bản cập nhật mới nhất lỗi này đã được fix nhưng Michal Slowinski tiết lộ rằng các biến thể của lỗi này có thể vẫn còn trong trò chơi. Anh cũng chia sẽ rằng anh và các ban tổ chức giải đấu sẽ tiếp tục quan sát và đưa ra những hình phạt nghiêm khắc với những ai có hành vi gian lận.

“Trường hợp lỗi này đã được sửa”, Slowinski nói về trục trặc được phát hiện ban đầu. “Thật không may, tôi nghĩ có thể có nhiều hơn. Tôi nghĩ có thể có thêm hai trường hợp khác nhau mà chúng tôi đang xem xét ngay bây giờ. Nó thậm chí còn tác động đến trận đấu nhiều hơn lỗi ban đầu mà chúng ta phát hiện.

“Lỗi bug này cung cấp các khả năng tương tự nhưng rõ ràng là có các kích hoạt khác nhau. Tôi nghĩ nó ngẫu nhiên hơn. Thật không may, chúng tôi chưa tìm ra cách để ngăn chặn nó hoàn toàn. Nhưng chúng tôi đã tìm thấy một số bản demo kỳ lạ, đáng ngờ, nơi mọi người có cái nhìn của người thứ ba và có thể dễ dàng biết đối phương đang ở vị trí nào.”

Trong khi sự tồn tại của lỗi bug này vẫn là vấn đề đáng lo ngại, Slowinski đảm bảo rằng quá trình kiểm tra việc vi phạm của các huấn luyện viên sẽ tuân theo quy tắc nghiêm ngặt như ban đầu. Tuy nhiên, anh cũng nói thêm rằng số lượng lỗi quá nhiều khiến quá trình này mất nhiều thời gian.

“Đã có một số tập lệnh được thực hiện để giám sát hành vi của các huấn luyện viên và sau đó chúng tôi đã kiểm tra trực quan và kiểm tra mọi thứ bạn cần để có thể cấm một ai đó.” Michal Slowinski đưa ra chia sẽ về việc cân nhắc khi dành án phạt cho một huấn luyện viên nào đó. Theo anh, tất cả phải được làm theo một quy trình nghiêm ngặt.

Việc lạm dụng lỗi huấn luyện viên hiện đang được điều tra bởi Ủy ban Chính trực Esports (ESIC), nơi đã thuê Slowinski và Dudenhoeffer để kiểm tra các trường hợp về việc sử dụng lỗi bug này từ năm 2016. Tổ chức này cũng đã mở một “giai đoạn thú nhận” kéo dài đến 04:00 ngày 13 tháng 9 cho tất cả huấn luyện viên trên toàn thế giới. Liệu rằng sẽ có thêm bao nhiêu huấn luyện viên thú nhận tội lỗi của mình hay bị trực tiếp phát hiện ra bởi Michal Slowinski. Dù vậy cũng mong rằng mọi chuyện nhanh chóng kết thúc khi nó ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của nhiều đội tuyển.

Jbovn