[LMHT] Việc mua lại SN của Weibo

(JBO VietNam) Tin đồn: Việc mua lại SN của Weibo liệu đã hoàn tất

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, cái tên Suning có thể sẽ bị “xóa sổ” khỏi LPL Mùa Hè 2021.

Việc Sunning được mua lại bởi Weibo đã chính thức được xác nhận

Mới đây, thông tin về việc Suning chuẩn bị đổi chủ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. Theo các tờ báo uy tín ở xứ sở gấu trúc, vì tình trạng nợ nần của tập đoàn mẹ là Suning, đương kim á quân World Championship 2020 sẽ bị bán cho Weibo – mạng xã hội hàng đầu Trung Quốc hiện nay.

Tuy nhiên, thời gian qua, thương vụ tin đồn này vẫn chưa có thêm thông tin mới. Mãi đến gần đây, một blogger nổi tiếng trong giới Esports Trung Quốc mới tiết lộ rằng Weibo đã nộp tiền đặt cọc cho công ty mẹ của Suning. Chính thức hoàn tất quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu ban đầu của đội.

Theo đó, Suning sẽ tiếp tục thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2021 với tên gọi hiện tại. tuy nhiên việc đổi chủ sẽ sớm được hoàn tất trong thời gian tới. Và suất tham dự LPL Mùa Hè 2021 của Suning đã được Weibo mua lại.

Thông tin từ một blogger uy tín của Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc tiết lộ rằng Weibo đã mua lại suất thi đấu LPL của SN (Đây cũng chính là người đưa tin chính xác việc SofM tái ký hợp đồng với Suning)

Việc nhượng quyền này được cho là chỉ thay đổi tên của đội tuyển và đội hình của Sunning hầu hết sẽ được giữ nguyên

Tuy nhiên, việc mua slot này không có nghĩa là Weibo sẽ thay thế SN mà họ sẽ mua lại đội hình hiện tại của đội này. Nói một cách đơn giản, như đã nói, SN chỉ là đổi tên theo chủ nhân mới, còn SofM, Huanfeng hay Bin vẫn sẽ góp mặt trong đội hình của họ ở mùa giải tới.

Nếu các nguồn tin trên là chính xác, rất có thể việc chuyển nhượng Team Suning từ Suning Group sang Weibo sẽ được thực hiện trong giải đấu Mùa Hè sắp tới. Các nhà chức trách tại Trung Quốc cũng cho biết nguyên nhân chính của việc chậm trễ là do danh sách các đội tham dự LPL Mùa Xuân 2021 đã được chốt sớm (tháng 12/2020) nên việc đổi tên và bàn giao trận đấu không thể diễn ra.

Trên thực tế, việc chuyển quyền sở hữu từ Suning sang Weibo không phải là mối quan tâm của SofM và nhân viên của SN (trừ khi chủ sở hữu mới muốn “cải tổ”). Điều khiến người hâm mộ LPL tiếc nuối chính là việc cái tên Suning trở nên quá nổi tiếng sau Giải vô địch thế giới và có được tầm ảnh hưởng sâu rộng tại Trung Quốc. Việc một đội tuyển từng đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế bị “xóa sổ” khiến nhiều người không khỏi xót xa.