[LMHT] Uzi thành lập tổ chức Esports

(JBO VietNam) Cựu người đi đường dưới của RNG, Uzi thành lập một tổ chức thể thao điện tử mới

Cựu tuyển thủ đường dưới huyền thoại của RNG, Jian “Uzi” Zi-Hao, dường như không còn tiếp tục thi đấu với thể thao điện tử sau khi giải nghệ vào năm ngoái. Nhưng sự trở lại của anh ấy sẽ khiến cho người hâm mộ hoàn toàn bất ngờ với một vai trò hoàn toàn mới.

Theo một bài đăng trên Weibo và Inven Global, tuyển thủ kỳ cựu 24 tuổi của Liên Minh Huyền Thoại đã thành lập một tổ chức thể thao điện tử mới . Tổ chức này có tên là Ultra Fantastic Gaming (UFG) và sẽ tham gia tham dự bộ môn Tốc Chiến làm tiền dề đầu tiên. Uzi hiện đang đồng sáng lập tổ chức này cùng với ca sĩ, rapper và diễn viên Fan Chengcheng, người được biết đến từ nhóm nhạc pop Trung Quốc Nine Percent và hiện là thành viên tích cực của NEX7.

live streaming online

Liệu UFG có thi đấu trong LMHT? 

Nhiều người đã mong đợi Uzi và tổ chức mới của anh ấy sẽ để mắt đến Liên Minh Huyền Thoại nhưng mục tiêu đầu tiên sẽ là Tốc Chiến phiên bản di động mới. Trò chơi vẫn chưa được phát hành hoàn toàn tại Trung Quốc nhưng nó được kỳ vọng sẽ gây được tiếng vang lớn vì thị trường Trung Quốc rất lớn về game di động. 

Tốc Chiến đã được Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) chính thức phê duyệt, có nghĩa là trò chơi có thể sẽ có tất cả những gì cần thiết để trở thành một trò chơi di động được phát triển tại Trung Quốc. Với việc Riot Games đang nỗ lực thiết lập Tốc Chiến như một môn thể thao điện tử thực sự trong tương lai, Uzi và UFG có thể sẽ khôn ngoan khi đặt cược vào trò chơi này từ sớm.

Bước đi UFG có thể là bước đi hoàn toàn đúng đắn trong tương lai

Là một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại, sẽ thật kỳ lạ nếu UFG không tách ra để tạo ra một bộ phận Liên Minh Huyền Thoại trong tương lai. Bản thân Uzi vẫn được coi là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất từng chạm đến game mặc dù chưa từng giành được danh hiệu vô địch thế giới. Thay vào đó, Uzi đã giành được ba chức vô địch LPL và giải đấu giữa mùa giải 2018 với RNG. 

Uzi cuối cùng đã giải nghệ vào năm ngoái do những biến chứng sức khỏe ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh ấy. Mặc dù đã có rất nhiều đồn đoán và hy vọng rằng Uzi sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp, nhưng tin tức về UFG dường như lại là một bước đi ngược lại. Thay vào đó, Uzi giờ sẽ đóng vai trò là chủ sở hữu của tổ chức thể thao điện tử, hy vọng sẽ trở thành một cái tên nổi tiếng trong một số danh hiệu lớn nhất trong tương lai dưới sự giám sát của anh ấy.

 

 

euro 2020 2021 live streaming