[LMHT] Uzi chính thức rời RNG

(JOB VietNam) Uzi chính thức rời RNG, gia nhập vào nền tảng phát trực tuyến

Cựu tuyển thủ đường dưới của RNG huyền thoại xạ thủ Jian “Uzi” Zi-Hao đã chính thức chia tay tổ chức eSports làm nên tên tuổi của chính anh.

Sau hơn một năm rời xa đấu trường, Uzi hiện đã rời đội tuyển RNG để tìm kiếm cơ hội mới ở những nơi khác. Sau khi giải nghệ, Uzi vẫn theo đuổi công việc phát trực tuyến và sẽ tiếp tục làm như vậy tại “một kênh phát trực tuyến” hy vọng sẽ giúp Uzi thúc đẩy sự nghiệp streamer của mình. Kể từ khi giải nghệ, Uzi vẫn theo hợp đồng với RNG với tư cách là người sáng tạo nội dung thay vì người chơi tích cực. Uzi đã gắn bó với tổ chức RNG trong gần trọn sự nghiệp của mình, vì vậy động thái này là rất lớn.

Tin tức được chính Uzi tiết lộ trên Weibo khi anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã nền tảng trực tuyến để giúp anh ấy phát triển hơn nữa với tư cách là một streamer. Điều này có nghĩa là gì trong thực tế vẫn chưa được biết, nhưng có vẻ như hợp đồng mới của anh ấy sẽ giúp anh ấy phát trực tuyến, cũng như các quảng cáo và hợp tác trong tương lai.

Uzi có thể đã không rời RNG theo những điều kiện tốt nhất

Sau khi thông báo về việc Uzi rời RNG được đưa ra, một bài đăng mới đã xuất hiện trên Weibo ngay lập tức tạo ra những suy đoán về mối quan hệ của Uzi và RNG. Trong một bài đăng của Nanny, bạn gái của Uzi, cô ấy mô tả RNG là một đội máu lạnh.

Điều này có thể cho thấy rằng RNG có thể đã không đối xử với Uzi một cách tôn trọng sau khi anh ấy giải nghệ với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Mặc dù hiện tại chỉ là suy đoán, nhưng không thể tưởng tượng được rằng RNG đã cố gắng sử dụng Uzi và thương hiệu của anh ấy vì lợi ích riêng của mình ngay cả khi anh ấy đã dừng lại với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Uzi đã và đang là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất đến từ Trung Quốc, và giá trị thương hiệu của anh ấy không nên bị đánh giá thấp. Trong tương lai, Uzi sẽ độc lập với thương hiệu RNG lần đầu tiên sau nhiều năm, điều này có thể mang lại cho anh ấy cơ hội tốt hơn với tư cách là người sáng tạo nội dung trong tương lai.

Liệu Uzi có trở lại LoL chuyên nghiệp?

Việc Uzi trở lại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại dường như khó xảy ra hơn bao giờ hết sau khi rời RNG. Trong khi người hâm mộ luôn mong mỏi Uzi sẽ trở lại sau khi hồi phục sức khỏe, thì dường như giờ đây anh ấy không còn gắn bó với một tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp nữa.

Vẫn có khả năng Uzi sẽ trở lại LPL hoặc một số giải đấu khác trong tương lai, nhưng hiện tại, có vẻ như Uzi sẽ dành những năm sắp tới với tư cách là một streamer và người sáng tạo nội dung.

Tại sao Uzi bỏ giải đấu LMHT?

Sau một sự nghiệp thành công, Uzi tuyên bố giã từ giải đấu chuyên nghiệp vào năm 2020 vì chấn thương và bệnh tiểu đường. Vào thời điểm đó, Uzi đã được khuyên nên từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trước khi điều đó có thể gây tổn hại đến sức khỏe của anh ấy nhiều hơn. Uzi đã kết thúc sự nghiệp của mình sau gần 8 năm thi đấu.