[LMHT] Suning đánh bại Top trong trận mở màn LPL

(JBO VietNam) Suning đánh bại đội tuyển được đánh giá hàng đầu trong loạt trận mở màn LPL Mùa xuân 2021

Giải đấu Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp Trung Quốc đã mở màn cho mùa giải 2021 với trận thắng Suning trước Top Esports. Xạ thủ của Suning Tang “Huanfeng” Huang-Feng tiếp tục thể hiện phong độ đặc biệt ấn tượng trong lượt trận vừa qua.

Cùng với người đi đường trên của Suning là Chen “Bin” Ze-Bin. Cả hai đã cùng nhau trở thành ngòi nổ chính giúp đội tuyển này dành lấy chiến thắng đầu tiên đầy thuyết phục.

Game 1

Hiệp 1 của trận đấu bắt đầu với tốc độ khá chậm khi không có một điểm hạ gục nào được hai đội dành được. Phải đến khi phút thứ tám của trận đấu. Karma của TOP và Pantheon đã bắt được Nidalee của Lê “SofM” Quang Duy. Sau một tình huống thần rừng của Việt Nam đang cố gắng xóa bỏ tầm nhìn của đối phương. Sau khi lấy được hai trụ ngoài và hai trụ của Suning. Số vàng của nhà đương kim vô địch LPL đã vượt lên hơn 2k vào giữa trận.

Ván đấu chỉ thực sự đổi chiều khi Wang “Zhuo” Xu-Zhuo, với Leona của mình. Anh ấy đã lao ngã ba mà Suning đã chờ sẵn và sử dụng chiêu cuối  vào Viktor. Tuy nhiên hỗ trợ của Top đã nhanh chóng bị hạ gục bởi Kai’Sa.

Người chơi Hung “Karsa” Hao-Hsuan đã cố gắng theo kịp đòn tấn công của Leona bằng cách sử dụng Trời Sập của Pantheon. Tuy nhiên đây có thể coi là hành động tình thế. Khiến cho tự Karsa đã đưa mình vào thế khó. Để rồi sau tình huống này, Suning đã chính thức dành lại lợi thế của ván đấu.

Ở phút thứ 33, Huanfeng và Bin lao xuống đường dưới và lao thẳng vào trụ để giết Syndra và Karma bên phía Top. Huanfeng suýt chút nữa bị giết vì cố gắng quá mức để hạ gục Karma. Nhưng anh đã được các đồng đội cứu thoát kịp thời ngay sau đó.

Game 2

Game 2 của loạt trận đã diễn ra theo kịch bản tương tự như game đầu tiên. Top dẫn trước bằng vàng ngay từ đầu bằng cách chiếm 3 trụ của Suning vào phút thứ 20. Chưa kể Hecarim của Karsa đã đánh bại Lilia của SofM ở đầu game sau những pha phản gank đầy mẫu mực. Kết quả của điều là được thể hiện đến phút thứ 26 của trận đấu. Tại thời điềm này Top đã dẫn trước Suning với lợi thế 5,5k vàng.

Tuy nhiên, Suning đã một lần nữa khiến cho lợi thế Top đã tạo ra một lần nữa bị xóa bỏ. Thông qua việc ép giao tranh liên tục mặc dù bị đãn trước. Suning chỉ bằng một pha  giao tranh xuất sắc ở phút thứ 27. Đã giúp HuanFeng dành được Triple Kill Khiến cho thế trận chính thức cân bằng trở lại.

Gần cuối game, Top họ tập trung lại với nhau và di chuyển đến khu rừng và  của Suning. Ngay sau đó, khi Top di chuyển qua khu rừng phía dưới bên phải, Bin bắt gặp 369 một lần nữa lạc khỏi vị trí và nhanh chóng giết anh ta. Buộc Karsa, Yu “JackeyLove” Wen-Bo và Zhuo phải phân tán cũng như phá vỡ sự gắn kết của họ.

Bằng việc hạ gục được cả 4 vị trí chủ lực của đối phương. Suning đã đẩy xuống đường giữa, xé nát các trụ còn lại và đánh bại Top Esports để giành chiến thắng trong loạt trận đầu tiên tại giải LPL mùa xuân 2021.

Mặc dù bị mất hỗ trợ kiêm người đội trưởng SwordArt trong giai đoạn đầu mùa giải. Suning vẫn duy trì đội hình huyền thoại của họ đã đi đến vòng chung kết CKTG 2020 với tư cách là hạt giống số ba của LPL.

Điều gì tiếp theo sẽ chờ đón cho cả hai đội:

Trong tuần thứ hai của giải mùa xuân LPL, Suning sẽ thi đấu trận tiếp theo vào ngày 14 tháng 1 với Royal Never Give Up.

Đối với Top Esports, họ sẽ thi đấu trên sân khấu một ngày trước đó, vào ngày 13 tháng 1, để đối đầu với Rogue Warriors.

Thật thú vị khi xem Suning vs Top Esports khai mạc LPL năm 2021. Cả hai loạt trận, giống như phần còn lại trong mùa giải, sẽ được phát sóng bởi kênh Twitch chính thức của LPL .