[LMHT] Senna nên chơi xạ thủ hay hỗ trợ

 (JBO VietNam) Senna là xạ thủ hay hỗ trợ tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại 2021?

Senna đang dần trở lại meta cho Mùa 11 trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng để phát huy hiệu quả của cô nàng nên chơi cô ấy ở vị trí ADC hay hỗ trợ?

Senna ban đầu được thiết kế như một xạ thủ hỗ trợ đầu tiên trong trò chơi nhưng kể từ khi phát hành cũng được chọn hoàn toàn như một tướng hỗ trợ. Senna cũng đã được sử dụng cho chiến thuật “farm hòa cho Senna” ở đường dưới, nơi hỗ trợ đi farm trong khi Senna nhặt linh hồn cho nội tại giúp cô trở nên vô cùng khó chịu ở cuối trận.

Đối với năm 2021, Senna vẫn là một tướng đa năng có thể chơi theo nhiều cách khác nhau, nhưng điều đáng xem là cách mạnh nhất để chơi cô ấy trong Mùa 11 là gì.

Làm thế nào để chơi Senna phát huy hiệu quả tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Senna là sự kết hợp tốt giữa xạ thủ và hỗ trợ, đó là lý do tại sao cô ấy được chơi ở cả hai vị trí. Senna có thể hồi máu, che chắn và giảm sát thương cùng một lúc. Hồi máu của cô ấy rất tốt để giúp đồng đội trụ vững, điều này khiến cô ấy trở thành một hỗ trợ tốt và an toàn. Đồng thời, cô ấy có thể tăng phạm vi ảnh hưởng thông qua thu thập linh hồn và trở thành một người gánh vác đáng sợ vào cuối trận.

Tính đến bản vá 11.3, Senna ở cả hai vị trí, với 184.000 trò chơi được theo dõi với tư cách là người đi đường dưới và 125.000 trận được theo dõi là hỗ trợ ở hạng Bạch kim trở lên. Những người chơi xếp hạng đơn rõ ràng thích Senna với tư cách là người gánh nhiều nhất và tỷ lệ thắng của cô ấy cũng tăng lên. Là người đi đường dưới, Senna thắng 50,46% số trận trong khi chỉ thắng 48,47% ở vị trí hỗ trợ. Đây là một sự khác biệt đáng kể, khiến hỗ trợ Senna trở thành một lựa chọn khá tệ trong hầu hết các tình huống. Với rất nhiều hỗ trợ cứng rắn trong meta hiện tại, Senna là một lựa chọn mạo hiểm có thể dễ dàng bị bắt bài.

Đối với vị trí đường dưới thì khác vì Senna có thể hỗ trợ để cấu rỉa và hỗ trợ. Với sự dồn tài nguyên phù hợp, Senna có thể trở thành một carry mạnh về cuối trận với một phạm vi rộng lớn. Những người chơi xếp hạng đơn, cũng như những người chơi chuyên nghiệp, có xu hướng sử dụng vật phẩm thần thoại Kiếm Hải Tặc, sau đó là Lưỡi kiếm Guinsoo. Do đó, có một kết luận công bằng khi nói rằng Senna khả thi nhất với tư cách là một xạ thủ trong meta hiện tại.

Vẫn có những lựa chọn mạnh mẽ hơn cho cả hai vị trí kể từ bản 11.3, nhưng Senna có thể trở thành một lựa chọn meta mạnh hơn với các bản vá sắp tới.

Senna có vai trò gì trong Liên Minh Huyền Thoại?

Senna là một xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại, điều này chủ yếu giúp cô trở nên khả thi ở đường dưới với tư cách là một xạ thủ. Bên cạnh khả năng tồn tại của cô ấy như một ADC, cô ấy còn được sử dụng như một hỗ trợ giúp duy trì lượng sát thương trong suốt trò chơi.