[LMHT] Santorin giúp TL thắng C9

(JBO VietNam) Santorin đưa Team Liquid giành chiến thắng quan trọng ở LCS Mùa xuân trước Cloud9

Sau khởi đầu không ổn định tại LCS Mùa Xuân 2021 , Team Liquid đã kết thúc tuần thứ ba với chiến thắng vượt trội trước đội hạng nhất Cloud9 .

Trận chiến là cơ hội để cho C9 Khẳng định vị thế đứng đầu của mình

Sau khi để thua sát nút trước Team Liquid trong trận chung kết LCS Lock In, đã đến lúc Cloud9 có được một trận tái đấu và một chiến thắng khác tại vòng bảng của LCS. Mặc dù thua trận Chung kết Khóa, nhưng Cloud9 hiện đang vượt trội hơn Team Liquid ở LCS Mùa Xuân 2021 và muốn khép lại lượt đi vòng bảng với một chiến thắng quan trọng. Trước trận đấu hôm nay, Cloud9 đang ngồi thoải mái trên đỉnh bảng xếp hạng với thành tích 7-1, cơ hội vượt lên dẫn trước còn lớn hơn. Mặt khác, Team Liquid cần một chiến thắng để tranh giành vị trí trong top ba.

Để Team Liquid có được chiến thắng trước Cloud9, việc thi đấu ổn định là cần thiết. Chỉ sau vài phút, người đi đường giữa của Team Liquid là Nicolaj “ Jensen ” Jensen đã vượt lên ở đường giữa, tạo lợi thế và vượt lên trước Luka “ Perkz ” Perković . Ngay sau đó, Team Liquid đã tiếp tục thực hiện một cuộc giao tranh lớn ở đường dưới, giúp đội tuyển này dành lấy bốn mạng hạ gục và chỉ để lại lấy một. Chỉ riêng lối chơi này đã đủ để thay đổi động lực và tạo cơ hội cho Team Liquid lăn cầu tuyết khiến trận đấu mất kiểm soát.

Nhưng TL đã không cho điều đó có thể dễ dàng xảy ra

Giao tranh sớm ở đường dưới đã giúp người đường trên của Team Liquid dẫn trước rất nhiều. Dẫn đến Barney “ Alphari ” Morris ngày càng trở thành một thế lực khó chịu ở đường trên. Sử dụng Renekton như một lựa chọn thoải mái lớn, Alphari nhanh chóng chiếm lĩnh bản đồ và trở thành một sức mạnh thật sự mà không ai trong C9 muốn trức tiếp đối đầu.

Cloud9 đã cố gắng quay trở lại trò chơi bằng cách tìm ra những lựa chọn thông qua Skarner của Robert “ Blaber ” Huang, nhưng điều đó không bao giờ là đủ để Cloud9 có thể theo kịp những giao tranh quan trọng của đội. Hầu như mọi tình huống, Team Liquid vẫn là người thiết lập tốc độ và có được mục tiêu. Chỉ sau 12 phút, Team Liquid đã dẫn trước với con số khổng lồ 4.000 vàng và không bị bẻ gãy dưới áp lực.

Một người chơi cũng thích giao tranh liên tục là người đi rừng của Team Liquid, Lucas “ Santorin ” Larsen, người cuối cùng đã được sử dụng Hecarim. Trải qua những pha giao tranh đầu trận, Santorin đã kiếm được hầu hết các mạng và bất ngờ được nâng tỷ số lên 6-0. Số mạng nhiều cho phép Santorin vượt qua tuyến sau của Cloud9 cùng với Alphari với sự kháng cự tối thiểu. Bộ đôi chết chóc này không cần nhiều sự trợ giúp của những người còn lại trong đội để có thể đẩy đội hình của Cloud9 tan rã. Sự thống trị đó dẫn đến việc được buff Baron sớm và đủ sức mạnh để kết thúc trận đấu sau 30 phút.

Với chiến thắng vượt trội trước Cloud9, Team Liquid có khả năng trở lại đúng hướng và sẵn sàng leo lên bảng xếp hạng LCS. Đội kết thúc tuần thứ ba với thành tích 5-4, xếp sau 100 Thieves , Dignitas và TSM , những người đang chia nhau vị trí thứ hai.

Team Liquid sẽ đối đầu với TSM trong trận đấu tiếp theo, đây là trận đấu quan trọng để lọt vào top hai.