[LMHT] Riot tăng hình phạt LP đối với AFK

(JBO VietNam) Riot tăng hình phạt LP đối với những trận thua AFK và rời khỏi trò chơi

Người chơi hiện tại sẽ bị trừng phạt với các hình phạt LP lớn hơn nếu bỏ đi hoặc AFK trong các trận đấu xếp hàng đơn kể từ bản vá 11.3.

Theo giám đốc thiết kế lối chơi Mark “Scuffy” Yetter. Các hình phạt LP bổ sung đối với AFK và rời khỏi trò chơi đã được thêm vào bản vá hiện tại. Và những vi phạm nhiều lần sẽ làm tăng hình phạt liên quan theo thời gian. Các hình phạt bổ sung đã được thêm vào để khiến những người có ý định phải suy nghĩ lại trước khi phá hỏng một trận đấu của cả đội.

Những người bỏ cuộc và AFKers trong xếp hạng đơn đã là một vấn đề trong nhiều năm và các nhà phát triển tại Riot đã cố gắng chống lại xu hướng này. Vì nó vẫn còn là một vấn đề lớn vào năm 2021 và người chơi hiện nay vẫn có thể thực hiện hành động này khá dễ dàng mà không sợ để lại hậu quả quá lớn. Có vẻ như Riot hiện đang trừng phạt LP nhiều hơn nữa. Mục đích của hầu hết game thủ tham gia các trận đấu xếp hạng là nhận được thêm LP từ đó có thể leo lên vị trí cao hơn. Vì vậy việc bị trừng phạt nặng khi rời trận đấu xếp hạng có thể khiến việc rời trận hoặc AFK sẽ khiến game thủ dè chừng hơn.

Vài tháng trở lại đây, Riot đã triển khai các tính năng khác để cải thiện hệ thống hành vi của trò chơi . Các tính năng bao gồm đầu hàng sớm mới cho phép các đội đầu hàng game đấu chỉ sau 10 phút khi một người chơi rời đi hoặc bỏ cuộc. Để giúp những người chơi gặp nạn, hiện có một hợp nhất LP để giảm tổn thất LP cho những người không tham gia vào hành động, trong khi người bỏ cuộc sẽ mất thêm LP cho các hành động của họ.

Ghép nối những tính năng đó với những gì đã được triển khai trong bản vá 11.3, việc rời khỏi trò chơi bắt đầu là một hành động sẽ khiến đại bộ phận game thủ phải thực sự hối hận.

LP trong LoL là gì?

Điểm Liên Minh, còn được gọi là LP, là số điểm mà người chơi kiếm được khi chơi một chế độ chơi xếp hạng. LP tạo thành một hệ thống điểm quyết định khi nào người chơi sẵn sàng thăng cấp lên bộ phận tiếp theo hoặc bị giáng cấp xuống bộ phận bên dưới. Khi tham gia leo hạng, 100 LP là mục tiêu để game thủ đạt được các mức rank cao hơn. Đối với những người chơi được xếp hạng từ Master trở lên, LP được sử dụng để quyết định ai có được thứ hạng cao nhất. Người chơi có nhiều LP nhất cũng là người chơi có thứ hạng cao nhất trong rank Thách Đấu.