[LMHT] Riot liệu có thêm lượt cấm chọn

(JBO VietNam) Riot lên tiếng về việc liệu họ có thêm nhiều lượt cấm chọn tướng hay không

Một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại có nhu cầu cấm nhiều hơn khi trò chơi ngày càng phát triển và Riot đã quyết định giải quyết vấn đề này.

Trong một blog Ask Riot gần đây, Riot đã đưa ra câu trả lời về lý do tại sao không có thêm nhiều lệnh cấm chọn tướng và tại sao người chơi khó có thể nhìn thấy nó trong tương lai gần. Riot trước đây đã thay đổi tổng số lượt chọn tướng từ sáu lên 10 lượt cấm, nhưng có vẻ như người tạo trò chơi sẽ không đi xa hơn thế. Lý do rất đơn giản, vì càng nhiều lệnh cấm sẽ mang lại nhiều tiêu cực hơn là tích cực cho trải nghiệm trò chơi, theo giám đốc thiết kế trò chơi Mark “Scruffy” Yetter.

Liệu Riot có thêm nhiều lệnh cấm chọn tướng trong LoL không?

Đối với việc Riot thay đổi giai đoạn cấm chọn tướng một lần nữa, họ đang xem xét ưu và nhược điểm. Khi trò chơi đang diễn ra ngay bây giờ, có vẻ như Riot đang nhìn thấy “nhiều nhược điểm tổng thể hơn là lợi ích.” Để giải thích thêm, Riot đã cung cấp một danh sách các ưu và nhược điểm.

Mặc dù có một số ưu điểm như trao quyền tự quyết và quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các trận đấu kém và thêm nhiều chiến lược hơn để xây dựng thành phần đội, danh sách các nhược điểm rõ ràng lại lớn hơn.

Đối với những nhược điểm, Scruffy chỉ ra rằng độ phức tạp và thời gian của việc chọn tướng sẽ tăng lên đáng kể. Điều này sẽ chỉ thêm vào giai đoạn dự thảo vốn đã dài trong trò chơi, khiến người chơi phải chờ lâu hơn để đánh Summoner’s Rift mỗi khi xếp hàng.

Nỗi lo lớn tiếp theo về việc tăng lệnh cấm sẽ là ảnh hưởng đến những người chơi mới. Những người chơi mới thường cảm thấy thoải mái với một vài vị tướng được chọn, điều này có thể bị trừng phạt nặng hơn với nhiều lượt cấm hơn. Sẽ có những tình huống mà những vị tướng cụ thể sẽ rơi vào trạng thái bị cấm vĩnh viễn vì chúng bị coi là khó chịu khi đối đầu. Riot muốn giữ nguyên giai đoạn cấm dành cho những vị tướng mạnh nhất trong trò chơi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Scuffy giải thích rằng các vị trí hoặc lớp tướng cụ thể có thể bị cấm hoàn toàn trong một số trường hợp. Rõ ràng là sẽ rất tệ cho trò chơi nếu một lớp cụ thể bị cấm nhiều trong quá trình chọn tướng.

Nhìn vào câu trả lời của Riot, có vẻ như rất ít khả năng người hâm mộ sẽ thấy thêm nhiều lượt cấm chọn tướng trong tương lai gần, mặc dù Riot sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề.

Scuffy nói: “Việc tăng số lượng lệnh cấm trong LMHT ngày nay có ý nghĩa nặng nề hơn đối với các tiêu cực. “Nhưng giống như mọi thứ, chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá lại và quan điểm của chúng tôi có thể thay đổi trong tương lai.”