[LMHT] Riot Games đóng cửa Oceanic Pro League

(JBO VietNam) Riot Games đóng cửa Oceanic Pro League

Riot Games đã thông báo rằng Oceanic Pro League (OPL) và văn phòng của Riot tại Sydney sẽ đóng cửa.

Thông tin không mấy vui vẻ đã được Riot chính thức xác nhận

OPL bắt đầu cách đây 5 năm với mục tiêu xây dựng một giải đấu cạnh tranh và bền vững để thúc đẩy cả tăng trưởng thương mại và sự tham gia của người hâm mộ trong khu vực. Đáng buồn thay, OPL chưa bao giờ trở thành giải đấu mà Riot mong đợi và giờ sẽ đóng cửa sau khi không đạt được mục tiêu đề ra.

“Thật không may, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các đội và tuyển thủ của chúng tôi, OPL đã không đạt được mục tiêu của chúng tôi cho giải đấu,” Riot Games cho biết trong tuyên bố của mình. “Chúng tôi không tin rằng thị trường hiện có thể hỗ trợ giải đấu ở hình thức hiện tại,”.

Không phải là kết thúc cho khu vực OCE trong LoL

Trong khi giải đấu lớn nhất khu vực Châu Đại Dương đang khép lại, Riot sẽ tiếp tục hỗ trợ các tuyển thủ chuyên nghiệp của khu vực. Các đội như Legacy Esports , ORDER , Dire Wolves và những đội khác hiện không có giải đấu để tham gia, nhưng các tuyển thủ hiện có thể có cơ hội tham gia LCS.

Riot sẽ loại bỏ quy tắc nhập khẩu cho tất cả người chơi Châu Đại Dương trong LCS. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không còn sử dụng vị trí nhập khẩu nữa. Đội hình của LCS hiện chỉ có thể có hai tuyển thủ nhập khẩu trong danh sách, vì vậy điều này mở ra cơ hội mới vào năm 2021.

Những người chơi bao gồm Ian “ FBI ” Huang của Golden Guardian và Tommy “ Ryoma ” Le đã được trao cơ hội ở LCS. FBI đặc biệt đã hoạt động tốt trong suốt năm 2020 và đã chứng minh rằng một người chơi đến từ khu vực Đại dương có thể thành công ở Bắc Mỹ. Năm 2021 có thể là năm mà nhiều cầu thủ châu Đại Dương sẽ tham gia giải đấu Bắc Mỹ.

Thật công bằng khi cho rằng chỉ những tuyển thủ xuất sắc nhất của OPL mới có cơ hội tham dự LCS, nhưng những người còn lại vẫn sẽ có điều gì đó để chiến đấu. Riot đảm bảo rằng họ sẽ tổ chức các giải đấu đủ điều kiện trong OCE cho cả World Championship và Mid-Season Invitational vào năm 2021, để đảm bảo rằng khu vực này vẫn có đại diện trên đấu trường quốc tế.