[LMHT] Phân tích TL và TSM

(JBO VietNam) Team Liquid vs. TSM: Phân tích LCS Mùa Hè 2021

Giải LCS Mùa Hè 2021 bắt đầu với trận đấu kinh điển giữa Team Liquid và TSM .

Cuối cùng đã đến lúc giải LCS diễn ra, với cuộc đọ sức giữa Liquid và TSM. Cả hai đội đã chiến đấu với các đội hàng đầu trong giải mùa xuân nhưng cuối cùng đã bị đánh bại ở giữa mùa . Liquid đã hạ gục TSM với tỷ số 3-1 ở nhánh dưới. Ngay sau đó, Liquid đã để thua Cloud9 trong trận chung kết và bỏ lỡ tấm vé tham dự giải Mid-Season Invitational 2021 .

TSM và TL luôn là 2 cái tên được chú ý

Đội TSM sẽ bắt đầu mùa giải bằng cách đối mặt với Liquid. Hai đội có rất nhiều chiến thắng. Chúng đều là những chiến thắng cách biệt. Với việc Liquid xuất hiện ở vị trí đầu bảng. TSM sẽ phục thù bằng chiến lược tốt nhất, mà họ đã đánh Liquid rất tốt trước đó. Trên thực tế, TSM đã thắng Liquid cả hai trận trong giải đấu mùa xuân hằng năm.

live streaming online

Để giành chiến thắng một lần nữa TSM cần đến sự phối hợp và tập trung, vì Liquid vẫn còn rất nhiều chiến lược trong đội hình của mình. Đội hình mới của TSM đã có một khoảng thời gian dài để tập luyện cùng nhau, điều này có thể giúp họ có được đội hình tốt hơn so với mùa xuân. Vào mùa xuân, khả năng phối hợp của TSM là điểm yếu lớn nhất sau khi bổ sung một số tuyển thủ mới cho năm 2021.

Đối với Liquid, đội hình vẫn gồm những cựu binh với kỹ năng cao. Thế mạnh của Liquid mùa trước là đường trên, đây lý do tại sao Barney “Alphari” Morris được tham gia LCS. Anh ấy cũng sẽ là chìa khóa để Liquid đánh bại TSM, vì Heo “ Huni ” Seung-hoon thường gặp khó khăn trước những người đi đường mạnh mẽ. 

Điều này sẽ khiến trận đấu tập trung vào phía trên của bản đồ, với sự hỗ trợ từ hai người đi rừng. Đối với TSM, Mingyi “ Spica ” Lu cần phải có một trận đấu tuyệt vời để Liquid không kiểm soát bản đồ. TSM có thể cố gắng đánh ở đường dưới nhưng không chắc sẽ có được lợi thế trước đường dưới vững chắc của Liquid.

Thay vào đó, TSM nên cố gắng đi trước Liquid một bước trong giai đoạn đầu của trận đấu. Bằng cách này, TSM có thể tránh rơi vào lối chơi kiểm soát của Liquid. Ở mùa giải vừa qua TSM có thể giành được thắng lợi nếu có được những vị tướng phù hợp. Chính vì thế chiến thắng được quyết định rất lớn trong việc chọn tướng.

Sẽ rất thú vị nếu TSM quyết định chọn một vị tướng hoàn toàn mới như Gwen,  họ có thể có cơ hội để gây bất ngờ cho Liquid và giành chiến thắng bất ngờ hay không.   

Đội hình của Liquid và TSM:

Đội hình của Team Liquid:

Đường trên – Barney “ Alphari ” Morris

Đi rừng – Lucas “ Santorin ” Larsen

Đường giữa – Nicolaj “ Jensen ” Jensen

Đường dưới – Edward “Tactical” Ra

Hỗ trợ – Jo “ CoreJJ ” Yong-in

Đội hình TSM:

Đường trên – Heo “ Huni ” Seung-hoon

Đi rừng – Mingyi “ Spica ” Lu

Đường giữa – Tristan “ PowerOfEvil ” Schrage

Đường dưới- Lawrence “ Lost ” Hui

Hỗ trợ – Hu “ SwordArt ” Shuo-Chieh

Trận mở màn đáng mong chờ giữa Team Liquid và TSM

Các trận đấu đầu tiên của một giải đấu sẽ luôn khó dự đoán vì các đội không phải thi đấu trong nhiều tuần. Điều này sẽ mang lại sự phấn khích hơn khi người chơi đánh Summoner’s Rift, nhưng cũng có thêm rủi ro khi cố gắng đặt cược vào một người chiến thắng.

Trong trường hợp Liquid đấu với TSM, dựa trên kết quả từ mùa giải chúng ta hoàn toàn có thể phán đoán rằng chiến thắng sẽ thuộc về Liquid vì thực tế Liquid là đội có nhiều kính nghiệm hơn. Kinh nghiệm này có thể giúp Liquid tìm lại phong độ nhanh hơn so với các đội khác, và do đó, có được lợi thế trong những tuần đầu tiên.

euro 2020 2021 live streaming