[LMHT] Người đi rừng mới đầy tiềm năng của IG

(JBO VietNam) XUN đang cho thấy lý do tại sao anh ấy xứng đáng là người đi rừng khởi đầu của Invictus Gaming

Cựu cầu thủ của học viện iG ngày càng trưởng thành!
Hai cái tên mới đã xuất hiện trong đội hình xuất phát trận mở màn LPL Mùa Xuân 2021 của Invictus Gaming. Một trong những cái tên mà bạn sẽ quen thuộc, như Zhang “Wink” Rui là người đi đường dưới của eStar vào năm 2020. Cái tên còn lại, có thể bạn chưa từng nghe đến.

IG bắt đầu hành trình của mình tại mùa giải mới với nhiều lo ngại từ người hâm mộ

Trong thử thách đầu tiên trong năm mới của Invictus Gaming, họ đã đối đầu với đội vô địch LPL mùa xuân 2020 JD Gaming. Một đội mà họ chưa từng thắng trong cả năm ngoái – cho đến nay. Trước khi trận đấu bắt đầu, người hâm mộ không biết phải chờ đợi gì ở đội hình mới này.

Trước khi trận đấu diễn ra. Họ vẫn đang vật lộn để tìm kiếm nền tảng đầy đủ cho đội hình của mình. Song “Rookie” Eui-jin đã được xem là khó khăn khi gánh đội năm ngoái qua rất nhiều chiến thắng của họ. Ở mùa giải vừa qua ngay cả khi Kang “TheShy” Seung-lok cũng có một màn trình diễn dưới sức. Khi anh chàng là một trong những tuyển thủ sỡ hữu chỉ số bị hạ gục nhiều nhất trong giải mùa Xuân. Trong khi Ding “Puff” Wang và Su “Southwind” Zhi-Lin luôn cho thấy là bộ đôi luôn chịu lép vế ở phần dưới của bản đồ. Giờ đây Gao “Ning” Zhen-Ning đang tạm nghỉ thi đấu. Peng “XUN” Li-Xun là người đi rừng duy nhất của IG.

Và game 1 đã diễn ra theo một cách đầy kỳ vọng cho fan của IG

Trong ván một, iG đã ưu tiên Xun ngay lập tức bằng cách chọn Nidalee đầu tiên ở bên xanh. Phản ứng của cả đội với Leona là Galio, tiếp theo là Orianna và Miss Fortune. Cả đội hình đều dường như kết hợp với nhau nhuần nhuyễn để cho Nidalee được chơi một các thoải mái nhất.
Sau một cuộc giao tranh kéo dài ở con rồng địa ngục đầu tiên mà JDG bảo vệ được. Bước ngoặc trận đấu đã diễn ra ở phút thứ 8. Mặc dù Su “Xiye” Han-Wei biết Xun đang ở trong bụi rậm chờ sẵn. Tuy nhiên anh ấy vẫn tiếp tục bước lên để đẩy đợt minion vào trụ. Và trả giá bằng việc lên bảng đếm số một cách chóng vánh.


Làm việc với Rookie, XUN và người đi đường giữa kỳ cựu của anh ấy đã hoàn toàn xoay chuyển tình thế 2v2 tiếp theo trước Graves của Seo “Kanavi” Jin-hyeok và Zuo “LvMao” của Leona Ming-Hao, giúp iG tăng thêm 1.000 vàng. Từ đó giúp cho IG lăn quả cầu tuyết và chiến thắng ván đấu đầu tiên.

Thắng trận áp đáo ở game 2 IG chính thức có cho mình chiến thắng đầu tiên

Một lần nữa ở phe xanh, iG lại ưu tiên Nidalee cho XUN trong ván hai. Trong số 5 lượt cấm, 3 lượt cấm Rookie, 2 lượt cấm TheShy. Mặc dù vậy, Rookie vẫn có thể chạm tay vào một trong những vị tướng thương hiệu của anh ấy đó chính là Zoe. Từ đó Rookie đã không làm người hâm mộ đội tuyển này phải thật vọng. Khi cùng với Xun, cả hai đã giúp top của The Shy dành được lợi thế ở đầu game đấu. Cũng như cặp đôi này cũng đã tổ chức thành công các pha giao tranh 2 vs 2 có lợi. Từ đó dần làm chủ vào giúp họ dễ dàng dành lấy cả trận đấu.
Trước đây, điều kiện thắng của IG chắc hẳn sẽ là:
TheShy không feed quá nhiều khi đi đường
Đường dưới ổn định
Rookie chơi tốt và carry cho tất cả
Có lẽ vào năm 2021 khi đội tuyển này đã sở hữu được Xun. Điều kiện thắng của họ nên được thêm vào là “một người đi rừng có thể kết hợp tốt và chơi xung quanh những người đi đường đơn mạnh mẽ của mình”. Tất nhiên vẫn còn quá sớm trong mùa giải để đánh phong độ tạm thời của iG sẽ duy trì được bao lâ. Nhưng có vẻ như phiên bản IG hoàn chỉnh của năm 2019 đang được một lần nữa tái hiện tại ngay chính LPL 2021.