[LMHT] Lượng khản giả xem LEC nhỉnh hơn LCS

(JBO VietNam) Lượng Khán giả của LEC nhiều hơn gấp đôi LCS  và đây là lý do

Lượng người xem LEC đang bùng nổ cho đến nay, trong khi LCS đang tụt hậu đáng kể.

Theo Esports Charts, LEC hiện đang có lượng người xem trung bình gấp đôi LCS trong khi lượng người xem đỉnh cao ở LEC gần như gấp ba lần LCS. Các số liệu thống kê là rất tốt cho LEC khi lượng người xem tiếp tục cải thiện, nhưng đối với LCS, những con số này bắt đầu khiến người hâm mộ và các chuyên gia lo lắng.

 

Covid 19 cũng là một phần lý do khiến cho LCS ngày càng lép vế hơn

Những con số được Esports Charts ghi lại cho thấy lượng người xem trung bình của LEC là 301.000 người, trong khi LCS chỉ đạt mức trung bình 136.000 người xem. Điều đáng lo ngại hơn nữa là lượng người xem cao nhất của LCS mùa xuân 2021 chỉ là 212.000 người, trong khi LEC đã thu về 580.000 trong trận G2 Esports vs. Fnatic vào ngày 6 tháng 2.

Những con số này không bao gồm người xem Trung Quốc. Nhưng điều đó không tạo ra nhiều khác biệt trong trường hợp của hai giải đấu phương Tây. Các con số vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi lượt xem đồng thời và trực tiếp vì những streamer nổi tiếng như Nick “LS” Cesare và Yiliang “ Doublelift ” Peng đang thu hút hàng nghìn người xem khi đồng phát trực tuyến LCS mỗi tuần. Như đã nói, không nghi ngờ gì rằng LEC hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người hâm mộ LoL trên toàn thế giới so với LCS.

Sự khác biệt về số lượng có thể là do một số điều. Lời giải thích hợp lý nhất là trình độ của hai giải đấu. Vì châu Âu nhìn chung đã thể hiện trình độ cao hơn trong vài năm qua. Tại giải vô địch thế giới 2020 , các đội LEC vượt trội hơn các đội LCS với tỷ số cách biệt lớn. Hơn nữa, việc sản xuất chương trình phát sóng của LEC đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi kể từ khi đổi thương hiệu vào năm 2019 và chất lượng đã được cải thiện vào năm 2021. Trong khi đó, LCS vẫn gặp khó khăn với thiết lập hoàn toàn từ xa, điều này làm mất đi một số sự hiện diện trực tiếp và chất lượng nội dung. người hâm mộ đã quen.

May mắn là vẫn còn đầu mùa giải, điều đó có nghĩa là LCS có nhiều thời gian để thu thập thêm lượng người xem. Với thể thức mới và các trận play-off sắp diễn ra, LCS có thể tự đổi thưởng vào cuối năm nay.

LCK đang chứng tỏ lượng người xem tuyệt vời vào năm 2021

Mặc dù có khoảng cách lớn về lượng người xem giữa hai giải đấu lớn của phương Tây, nhưng LCK của Hàn Quốc đang thu về một số con số lớn vào năm 2021. Sau khi DWG KIA giành chức vô địch thế giới 2020, có vẻ như người hâm mộ đã có niềm tin và sự quan tâm mới đối với LCK.

Cho đến nay vào năm 2021, LCK đạt đỉnh cao nhất với 802.000 người xem trong loạt trận DWG KIA và T1 vào ngày 15 tháng 1. Trận đấu đại diện cho các cựu vương của Liên Minh Huyền Thoại và các tân vương đối đầu với nhau lần đầu tiên trong năm nay. Khi nói đến người xem trung bình, LCK vẫn đứng sau LEC nhưng 248.000 người xem trung bình vẫn vững chắc.