[LMHT] LPL thay đổi thể thức Playoff

(JBO VietNam) LPL cuối cùng đã chuyển sang thể thức playoff loại trực tiếp kép vào Mùa xuân năm 2021 này

Họ tiếp bước LEC và LCS.

Riot Games và TJ Sports đã công bố nâng cấp định dạng cho League of Legends Pro League (LPL) năm nay . Theo bước chân của LCS và LEC năm ngoái, giải đấu Trung Quốc cũng sẽ áp dụng một loạt trận playoff loại trực tiếp kép.

Thể thức playoff loại trực tiếp kép là gì?

Là thể thức trong đó các đội đủ điều kiện theo xếp hạng sẽ được tham gia vào vòng loại kể trên. Nơi mỗi đội sẽ có ít nhất hai cơ hội để dành chức vô địch. Nó trái ngược với một giải đấu loại trực tiếp, trong đó chỉ cần một trận thua sẽ khiến đội tuyển bị loại.

Vòng loại trực tiếp giờ đây sẽ được chia thành 2 nhánh thắng và thua. Những đội chiến thắng sẽ tiếp tục ở nhánh thắng và tiến vào vòng trong tương tự như vòng loại trực tiếp. Còn những đội thua cuộc, họ sẽ có cơ hội để tranh tài cùng các đội khác bị đẩy xuống nhanh thua, từ đó tìm ra đội cuối cùng còn sót lại. Để từ đó đội tuyển chiến thắng tất cả các đội ở nhánh thua sẽ gặp đội chiến thắng ở nhánh thắng ở chung kết.

Thể thức mới sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho các đội ở chiếu dưới

Bắt đầu từ mùa xuân này, số đội tham dự vòng loại trực tiếp sẽ được tăng lên 10. Trước đó, chỉ có tám đội đứng đầu của mùa giải thường xuyên mới có thể đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp vòng loại trực tiếp đôi bắt đầu từ vòng một (trước tứ kết) đến tứ kết , bán kết và cuối cùng là đến trận chung kết.

Với nhiều đội hơn, số trận đấu cũng đã được tăng từ 8 lên 12 trong thể thức loại trực tiếp hai lần mới để “tăng tính công bằng và quy mô của cuộc thi”, theo Riot Games và TJ Sports.

Đồng thời, khi tình hình COVID-19 tiếp tục được cải thiện ở Trung Quốc. Người hâm mộ có thể mong đợi nhiều trận đấu trên sân nhà và sân khách sẽ được diễn ra ở khắp các thành phố thay vì bị cô lập ở Thượng Hải. Khi LPL bắt đầu cho phép khán giả trực tiếp có kiểm soát, người hâm mộ trên toàn quốc sẽ có nhiều cơ hội tham gia lại các trận đấu hơn.