[LMHT] Liệu chế độ Dominion có trở lại

(JBO VietNam) Liệu Dominion có bao giờ trở lại Liên Minh Huyền Thoại?

Dominion đã chính thức đóng trong Liên Minh Huyền Thoại cách đây 5 năm, nhưng những người hâm mộ chế độ chơi này vẫn đang mong mỏi sự trở lại của nó.

Chế độ chơi nhịp độ nhanh là một trong những chế độ đầu tiên xuất hiện trên các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại sau Summoner’s Rift. Sau khi được giới thiệu vào năm 2011, Dominion nhanh chóng trở thành một nơi mà người chơi có thể chiến thắng mà không cần cố gắng quá sức để giành chiến thắng. Trọng tâm chính của Dominion là giải trí khi chơi một chế độ chơi mới với các mục tiêu khác so với Summoner’s Rift. Vậy tại sao Dominion lại bị loại bỏ ngay từ đầu, và liệu nó có bao giờ quay trở lại với client Liên Minh Huyền Thoại không?

Dominion trong LoL là gì?

Dominion là câu trả lời của Liên Minh Huyền Thoại cho Capture the Flag. Dominion được chơi trên Crystal Scar, một bản đồ hình tròn với năm điểm bắt giữ khác nhau. Chế độ chơi là năm so với năm giống như bất kỳ chế độ Liên minh huyền thoại nào khác và mục tiêu là hạ gục Nexus của kẻ thù.

Điều khiến Dominion trở nên độc đáo là việc giết Nexus bằng tướng không phải là một lựa chọn. Thay vào đó, người chơi phải đánh chiếm các điểm khác nhau trên bản đồ và bảo vệ chúng. Kiểm soát điểm gây sát thương lên Nexus của đối phương, nghĩa là đội nào kiểm soát được nhiều điểm lâu nhất cuối cùng sẽ chiến thắng.

Loại chế độ chơi này đã mang đến cho người chơi một cách hoàn toàn mới để chơi Liên Minh Huyền Thoại và giới thiệu cho mọi người một phong cách tốc độ nhanh chưa từng thấy trước đây. Trò chơi Dominion thường diễn ra rất nhanh, giống như người chơi đã biết nó từ ARAM ngày nay.

Tại sao Dominion bị loại bỏ?

Mặc dù Riot ban đầu dự định có Dominion như một chế độ chơi vĩnh viễn, điều này đã thay đổi khi Liên Minh Huyền Thoại nói chung được phát triển theo thời gian. Dominion đã vĩnh viễn nghỉ hưu sau khi có mặt trong trò chơi được 5 năm.

Lý do cho việc đóng cửa dựa trên một số điều khác nhau khi Riot đưa ra quyết định trở lại vào năm 2016. Một trong những lý do chính để gỡ bỏ chế độ chơi lâu đời là vì nó không đi đến đâu theo Riot, và không phải là một rất nhiều người chơi quan tâm đến việc chơi Dominion một cách thường xuyên. Nó đã đến mức nhiều người chơi Dominion đang hoạt động là bot được sử dụng để tăng cấp tài khoản mới.

Một lý do lớn khác để Riot loại bỏ Dominion là cân bằng và ghép nối. Cơ sở người chơi Dominion đã thu hẹp đến mức khó có thể kết hợp những người chơi một cách đồng đều, vì nhóm người chơi đơn giản là quá nhỏ. Riot cũng nhận ra rằng việc cân bằng sẽ yêu cầu những thay đổi khác so với những thay đổi được thực hiện cho Summoner’s Rift. Điều này cuối cùng có nghĩa là Riot phải ưu tiên nguồn lực để cân bằng Dominion từ bản vá này sang bản vá khác, một điều có vẻ như lãng phí công sức vào thời điểm đó do có rất ít người chơi chế độ chơi này.

Dominion có quay lại LoL không?

Trong khi nhiều người chơi bỏ lỡ những ngày xưa tốt đẹp khi Dominion là một lựa chọn, không có khả năng chế độ chơi sẽ quay trở lại. Kể từ khi loại bỏ Dominion, Riot đã giới thiệu các chế độ chơi đặc trưng khác chỉ khả dụng trong một thời gian giới hạn. Các chế độ chơi này như URF, Nexus Siege, Nexus Blitz và các chế độ khác. Thật không may cho những người hâm mộ Dominion, chế độ trò chơi đã không được giới thiệu trở lại trong số các chế độ trò chơi xoay tua theo thời gian.

Cách đây không lâu hơn một vài tháng, Riot Reinboom đã bình luận về vấn đề này và nói rằng “Vết sẹo pha lê đã chết.” Thay vào đó, Reinboom cung cấp cho người hâm mộ một số hy vọng rằng một chế độ chơi tương tự như Dominion, được gọi là Ascension, có thể tạo ra một trở về.

“Chế độ thăng hoa khó có thể trở lại với hình dạng mà bạn đã quen thuộc. Nếu nó quay trở lại, nó sẽ trở lại trên một bản đồ khác, ”Reinboom nói. “Hiện tại, chúng tôi đã thực sự xem xét việc sửa đổi bản đồ Nexus Blitz cho nó (do bản đồ Nexus Blitz được làm tròn như thế nào).”

Điều này về cơ bản có nghĩa là có một chút hy vọng rằng chế độ trò chơi sẽ trở lại ở một số hình thức, nhưng có thể không bao giờ là chế độ Dominion cũ mà người hâm mộ nhớ.