[LMHT] Lịch trình đầy đủ cho Giải mùa xuân LEC 2021

(JBO Vietnam) Riot đã tiết lộ lịch thi đấu đầy đủ của giải đấu LEC Mùa Xuân năm 2021.

Những người hâm mộ đang chờ đợi LEC Mùa Xuân năm 2021 khởi tranh giờ đã biết phải mong chờ điều gì.

Với các giải đấu cạnh tranh lớn bắt đầu trở lại vào năm 2021, LEC đã trở lại sau một mùa giải căng thẳng. Có rất nhiều gương mặt mới cùng với đó là những ngôi sao cũ đã rời sang các khu vực khác. Để bắt đầu mùa giải LEC 2021, G2 Esports sẽ đụng độ MAD Lions. Hai đội đã gặp nhau trong ba loạt trận đấu hay nhất vào năm 2020. Đây có vẻ là một trận đấu mở đầu đầy kịch tính và cân sức cho một mùa giải mới đầy năng động.

Khi nào mùa giải LEC 2021 bắt đầu?

Khi ngày đầu tiên của giải đấu thường bắt đầu vào ngày 22 tháng 1, người hâm mộ cũng có thể mong chờ 4 trận đấu khác. Tất cả 10 đội sẽ chiến đấu trên Summoner’s Rift trong ngày đầu tiên. Và ai cũng có thể đoán được là một số trận đấu có thể biến thành cuộc cạnh tranh vô cùng gay cấn.

Một trận đấu hấp dẫn khác được nhiều người hâm mộ quan tâm là Astralis gặp SK Gaming. Trận đấu này sẽ không phải là cuộc chiến giữa hai ứng cử viên được yêu thích của LEC, mà thay vào đó sẽ là trận đấu giữa hai tổ chức đã đặt cược rất nhiều vào các tân binh. Astralis đang có hai tân binh của LEC, trong khi SK Gaming có bốn tuyển thủ chưa từng thi đấu tại LEC trước đây. Một trong số đó là hỗ trợ Erik “ Treatz ” Wessén người gần đây đã giành LCS Summer Chia năm 2020 với đội SoloMid .

Ngày đầu tiên của Giải mùa xuân LEC 2021 sẽ bao gồm:

G2 Sports vs MAD Lions

Astralis vs SK Gaming

Rogue vs Excel Sports

Team Vitality vs FC Schalke 04

Misfits Gaming vs Fnatic

Cũng giống như lần phân chia trước, LEC sẽ hoạt động mỗi tuần từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật. Vòng bảng thông thường sẽ bao gồm một trận vòng tròn, trong đó tất cả các đội sẽ gặp nhau hai lần. Vòng bảng thông thường được tiếp nối bởi vòng loại trực tiếp, nơi sáu đội xuất sắc nhất sẽ cạnh tranh cho chiếc cúp LEC Mùa xuân năm 2021 và một vị trí tại Mid-Season Invitational.

LEC hoạt động như thế nào?

LEC là giải đấu được nhượng quyền thương mại gồm 10 đội Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Châu Âu. Mỗi đội đã mua vị trí của mình trong giải đấu, có nghĩa là các đội mới không thể đủ điều kiện tham gia giải đấu. Mỗi mùa giải LEC được xây dựng khoảng hai giải đấu dẫn đến các giải đấu quốc tế lớn. Giải mùa hè là quan trọng nhất, vì nó dẫn đến Giải vô địch thế giới hàng năm. Do đó, các đội LEC tốt nhất sẽ có thể đủ điều kiện tham dự Giải vô địch thế giới và đại diện cho Châu Âu.

Ai đã chiến thắng LEC 2020?

Cả hai mùa giải mùa xuân và mùa hè của LEC 2020 thì quán quân đều thuộc về G2 Esports. Hai trận chung kết LEC năm 2020 có kết quả giống hệt nhau, khi G2 đánh bại Fnatic với tỷ số 3-0. Vào năm 2021, Fnatic có vẻ sẽ phục thù nhưng nó có thể sẽ còn khó khăn hơn so với năm 2020.

LEC được chơi ở đâu?

LEC thường được phát từ một phòng thu trực tiếp ở Berlin. Tất cả các tin tức về LEC thường được phát sóng từ trường quay này với một sân khấu, một đám đông nhỏ và toàn bộ quá trình sản xuất với các tuyển thủ và nhà phân tích. Vào năm 2020, phần lớn phạm vi phủ sóng của LEC được thực hiện từ xa và có vẻ như mùa giải 2021 sẽ tiếp tục với định dạng đó.