[LMHT] Lịch sử thi đấu chuyên nghiệp của tướng Akali

(JBO VietNam) Đây là lịch sử của Akali trong Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp

Thêm một mùa giải nữa, Akali đã nằm trong danh sách cấm vĩnh viễn của hầu hết các đội chuyên nghiệp ở nhiều khu vực. Vị tướng đã là một lựa chọn sức mạnh trong nhiều kỳ và mùa giải. Cô nàng này luôn có liên quan tới các lượt ban pick quan trọng. Một là loại khỏi tay đối thủ. Hai là chọn khi có thể và xây dựng đội hình xoay quanh con bài này.

Cô nàng sát thủ cơ động này đã xuất hiện liên tục kể từ khi cô ấy được làm lại trong mùa 8. Điều này khiến cô từ một vị tướng dễ bị bắt bài, lối chơi đơn giản. Liền trở thành một quân bài nguy hiểm và bắt kịp thậm chí vượt qua cả các vị tướng mới được ra mắt đến từ Riot. Cô ấy có thể hoạt động trong hầu hết mọi thành phần của nhóm. Akali hoạt động tốt cho dù cô ấy snowball đối thủ, dọn dẹp giao tranh cùng đồng đội hay chia cắt đẩy lẻ.

Akali trước khi làm lại

Akali trước khi được làm lại là một sát thủ rất thích hợp chỉ được chơi bởi những người chơi có lượng tướng lớn hoặc lỗi chơi dị ở đấu trường chuyên nghiệp. Cô không được coi là một tướng cấp cao, vượt trội so với những sát thủ khác như Leblanc và Talon.

Cô ấy chỉ có 21 lần xuất hiện trong bốn mùa giải đầu tiên của mình. Với chín trong số đó đến trong ba mùa đầu tiên. Tỉ lệ chọn thấp nhất của cô ấy là ở mùa giải năm khi cô ấy không được chọn trong một trận đấu chuyên nghiệp nào. Điều đó tiếp tục được duy trì với tỷ lệ chọn mùa sáu của cô ấy chỉ với một trận đấu.

Joedat ” Voyboy ” Esfahani là người có số trận sử dụng vị tướng này nhiều nhất với năm trận và chỉ ghi được một trận thắng.

Akali sau khi làm lại

Akali đã được giới thiệu trở lại trò chơi vào giữa Mùa 8 và ngay lập tức tỷ lệ chọn và cấm của cô ấy tăng lên đáng kể. Vì phiên bản mới của cô ấy có thể chơi ở cả đường giữa và đường trên. Cô ấy là một vũ khí lợi hại trong giai đoạn thử nghiệm của hầu hết các đội. Cô được giải đấu hàng đầu châu Âu thông qua sớm. Với khu vực này cô nàng có tỷ lệ chọn cao nhất trong tất cả các khu vực và Luka ” Perkz ” Perković có số trận đấu với nhà vô địch nhiều nhất với năm trận.

Kể từ đó, Akali bị cấm nhiều hơn là được chọn và được cả Trung Quốc và Hàn Quốc áp dụng như một con bài chủ lực của các tuyển thủ của họ. Những khu vực đó có tỷ lệ chọn vị tướng này cao nhất trong Mùa 9. Jeong ” Chovy ” Ji-hoon và Heo ” ShowMaker ” Su có chỉ số ấn tượng khi sử dụng cô nàng này. Và đạt KDA trung bình hai chữ số trong hơn 10 trận đấu với Akali.

Trong lịch sử gần đây của Mùa 10, tỷ lệ cấm chọn của Akali thậm chí còn nghiêng về các lượt cấm. Nhà vô địch đã ghi hơn 1.000 lượt cấm và chỉ có 448 lượt chọn trên tất cả các khu vực.

Những người chơi Akali giỏi nhất thế giới

Mặc dù vị tướng này đã nhiều lần được tung hoành ở đường trên. Nhưng những người chơi với cô ấy nhiều trận nhất đều là người đi đường giữa. Người chơi nhiều trận nhất, và tỷ lệ thắng tốt thứ hai, là chuyên gia sát thủ châu Âu Adam “LIDER” Ilyasov. Người Na Uy đã chơi Akali 30 trận với tỷ lệ thắng 67%. Những người chơi khác đứng đầu bảng xếp hạng về tỷ lệ thắng và KDA trên Akali là Lee ” Faker ” Sang-hyeok, Nicolaj ” Jensen ” Jensen, Chovy và ShowMaker.

Akali là một sát thủ đa năng có thể hoạt động tốt trong mọi meta. Và cô ấy có cơ hội chiến thắng ở thời điểm đầu giai đoạn đi đường. Cô ấy dường như sẽ luôn là một phần của nhóm tướng chuyên nghiệp cho đến khi Riot Games đưa ra quyết định giảm sức mạnh của cô ấy một cách mạnh tay hơn.