[LMHT] Lịch sử đầy đủ của TSM

(JBO VietNam) Lịch sử đầy đủ của TSMBjergsen

TSM là một trong những tổ chức lâu đời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và nguồn gốc của nó bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của trò chơi hàng đầu này.

TSM là một trong những cái tên mà bất kỳ người hâm mộ LMHT nào cũng đã từng nghe qua. Đó là cái tên góp phần quan trọng làm nên sự bùng nổ của khu vực Bắc Mỹ trong những năm trước. Và đây cũng là cái tên có thể nói là thường xuyên tại các lễ trao giải Game Award hàng năm. Nhưng lịch sử đằng sau TSM là gì và nó đại diện cho điều gì?

TSM là viết tắt của gì?

TSM là viết tắt của Team SoloMid và đã được sử dụng làm tên viết tắt chung kể từ khi thành lập tổ chức.

TSM được thành lập bởi hai anh em Andy “ Reginald ” Dinh và Daniel “Dan Dinh” Dinh. Reginald là một người đi đường giữa chuyên nghiệp và là một trong những tên tuổi lớn đầu tiên của Bắc Mỹ thi đấu chuyên nghiệp. Reginald không chỉ thi đấu chuyên nghiệp mà còn gây dựng được một trong những thương hiệu thể thao điện tử lớn nhất cho đến ngày nay. Dan Dinh cũng có một sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp nhưng cuối cùng lại chuyển sang chơi cho các tổ chức khác như Epik Gamer và CLG.

Trong những năm Reginald chơi cho đội của mình. TSM đã đạt được nhiều thành tích hơn bất kỳ đội nào vào thời điểm đó có thể mơ ước. TSM không chỉ là đội tuyển được nhiều người hâm mộ yêu thích nhất mà họ còn là đội thành công nhất. Với những cái tên như Brian “ TheOddOne ” Wyllie và Shan “Chaox” Huang trong danh sách. TSM đã giành được một số thành tựu ở các giải đấu ESL Go4LoL, MLG 2011, MLG 2021 Spring Championship và vô số giải đấu khác. TSM thậm chí còn tham gia giải vô địch thế giới đầu tiên vào năm 2011, nơi họ đứng thứ ba.

Bjergsen có tốt không?

Thương hiệu TSM và đội bắt đầu phát triển khi LCS Bắc Mỹ ngày càng lớn mạnh và quy mô hơn. Bản hợp đồng lớn nhất và thành công nhất cho đến ngày nay là khi người đi đường giữa Søren “ Bjergsen ” Bjerg gia nhập đội để thay thế vị trí mà Reginald đã để lại. Vào thời điểm đó, đây là một động thái lớn và vô cùng rủi ro đối với TSM với tư cách là một tổ chức. Bjergsen chưa có nhiều kinh nghiệm về tên tuổi nhưng đã được thổi phồng như một tài năng lớn đến từ Đan Mạch.

Bjergsen

Bjergsen gia nhập TSM là một điểm đột phá lớn khác của tổ chức. TSM một lần nữa được xây dựng để trở thành tổ chức xuất sắc tuyệt đối ở Bắc Mỹ, ngay cả khi đối thủ truyền kiếp như Cloud9 đang nhận được rất nhiều sự chú ý.

Sau khi Bjergsen gia nhập đội, TSM đã trải qua rất nhiều lần thi đấu khác nhau nhưng người đi đường giữa người Đan Mạch vẫn luôn là thành viên nhất quán. TSM đã giành được tổng cộng sáu danh hiệu quốc nội với Bjergsen ở đường giữa. Danh hiệu gần nhất là giải LCS Mùa Hè 2020. Bjergsen là gương mặt đại diện cho TSM kể từ khi Reginald giải nghệ để làm công tác hậu kỳ. Và giờ đây là tuyển thủ đầu tiên mà người hâm mộ nghĩ đến khi nhắc đến TSM.

Những tên tuổi lớn như Yiliang “ Doublelift ” Peng, Dennis “ Svenskeren ” Johnsen và Jesper “ Zven ” Svenningsen đã sát cánh cùng Bjergsen trong suốt nhiều năm và cũng là một phần quan trọng trong việc tạo nên thương hiệu TSM. Thương hiệu đã phát triển nhanh chóng đến mức TSM đã giành vị trí là công ty thể thao điện tử giá trị lớn nhất năm 2020 theo Forbes .

TSM được cho là có giá trị 410 triệu đô la, với doanh thu ước tính là 45 triệu đô la. Đây là kết quả của 10 năm tham gia vào không gian thể thao điện tử cạnh tranh, bắt đầu với Liên minh huyền thoại vào năm 2011. Kể từ đó, TSM đã phân nhánh sang các tựa game thể thao điện tử khác như Fortnite, Smash Bros, Apex Legends, và nhiều hơn nữa.

Những gì ban đầu được tạo ra bởi hai anh em thích Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành thương hiệu thể thao điện tử lớn nhất thế giới, Team SoloMid.

Đội hình của TSM mùa giải mới ?

Bước sang mùa giải 2021, đội hình của TSM LoL sẽ rất khác so với những năm gần đây. Chỉ còn lại một tuyển thủ trong danh sách từ mùa giải 2020, điều đó có nghĩa là TSM đang bước sang một chương hoàn toàn mới. Với việc người đi đường giữa Bjergsen chính thức giải nghệ, những người chơi khác sẽ phải tiếp quản Summoner’s Rift.

Đội hình TSM 2021 LCS:

Đường Trên- Heo “ Huni ” Seung-hoon

Jungle – Mingyi “Spica” Lu

Đường giữa – Tristan “ PowerOfEvil ” Schrage

Bot – Lawrence “ Lost ” Hui

Hỗ trợ – Hu “ SwordArt ” Shuo-Chieh

Đội hình mới của TSM sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 15 tháng 1 trong giải đấu LCS Lock In.