[LMHT] LCK đang thay đổi thể thức playoff

(JBO VietNam) LCK đang thay đổi thể thức playoff cho mùa giải 2021

LCK đã sẵn sàng cho kỷ nguyên mới được nhượng quyền của mình. Giải đấu nãy cũng đã công bố một thể thức mới với một số thay đổi lớn sẽ ảnh hưởng đến các tuyển thủ của họ.

LCK mới sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 13 tháng 1 với loạt trận mở màn giữa Gen.G và KT Rolster . Mùa giải thông thường sẽ được diễn ra với các trận đấu lượt đi được tổ chức từ Thứ Tư đến Chủ Nhật với hai loạt trận hay nhất trong ba trận mỗi ngày. Hiệp hai sẽ thi đấu từ thứ Năm đến Chủ nhật.

LCK thay đổi thể thức đấu loại trực tiếp

Vào năm 2021, LCK sẽ từ bỏ thể thức “King of the hill”. Trong các lần phân chia trước, đội nào kết thúc mùa giải chính thức ở vị trí đầu tiên đã giành được một suất hạt giống trực tiếp trong trận chung kết playoff của mùa giải. Thể thức playoff mới sẽ chứng kiến ​​mỗi đội đủ điều kiện chơi ít nhất hai trận. Sáu đội dẫn đầu từ mùa giải thông thường đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo. Vòng loại trực tiếp sẽ được chơi trong một khuôn khổ tiêu chuẩn hơn. Tất cả các loạt trận trong vòng loại trực tiếp phải được chơi với tư cách tốt nhất trong năm. Dựa trên bảng xếp hạng cuối cùng, các đội sẽ giành được điểm số từ đó nhà vô địch sẽ chính thức được lộ diện.

“Khu vực mới, diện mạo mới #LCK”

LCK bây giờ sẽ có một giải đấu phụ, giải đấu LCK Challengers. Nơi tất cả các đội Học viện Hàn Quốc sẽ thi đấu. Giải đấu này sẽ được diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần với năm trận đấu hay nhất mỗi ngày. Các đội có thể chuyển người chơi từ đội hình Học viện sang đội hình chính trong ba trường hợp: khi bắt đầu chia bảng, trước vòng hai và trước khi bắt đầu vòng loại trực tiếp. Tất cả các học viên sẽ tiếp tục thi đấu tại LCK Academy Series, một giải đấu hạng ba trước để các tân binh bắt đấu ước mơ của mình.

Các tuyển thủ LCK được tăng lương

LCK đã thiết lập mức lương tối thiểu là 60 triệu KRW cho các tuyển thủ của mình, và đó là khoảng $ 55,000 USD. Các huấn luyện viên sẽ nhận được tối thiểu 40 triệu KRW, hơn $ 36,000 USD một chút. Với những quy định này, người chơi và huấn luyện viên có thể đàm phán với các tổ chức của họ để đảm bảo các giao dịch tốt hơn. Không rõ liệu các quy tắc tương tự có áp dụng cho các cầu thủ của học viện hay không.

Bảo mật công việc mới có thể thu hút trở lại những người chơi trước đây đã chuyển đến các khu vực khác. Các cựu tuyển thủ của T1 là Bae “ Bang ” Jung-sik và Kim “ Khan ” Dong-ha đã trở lại Hàn Quốc để thi đấu tại LCK.