[LMHT] Hướng dẫn chơi Tristana mùa 11

(JBO VietNam) Cách tốt nhất để chơi Tristana trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 11

Tristana là một trong những xạ thủ lâu đời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, và cô ấy vẫn có thể là một lựa chọn được ưu tiên cao kể cả sau 11 mùa thi đấu.

Xạ thủ Yordle là một ví dụ điển hình về một thiện xạ trong Liên Minh Huyền Thoại, khi cô phụ thuộc rất nhiều vào các đòn đánh tự động, cơ chế tăng tầm đánh và tốc độ đánh đặc trưng của lớp xạ thủ. Tristana có thế mạnh chính là tầm bắn cực xa về cuối game, vì cô ấy vẫn là một trong những siêu carry mạnh nhất về cuối trận. Cô ấy cũng có thể nhảy đến nơi an toàn thông qua Cú Nhảy Tên Lửa (W) và tự mình thoát khỏi kẻ thù bằng Đại Bác Đẩy Lùi (R). Trên lý thuyết, Tristana có hầu hết những gì cần thiết để trở thành một tay thiện xạ vững chắc cho cả những người chơi mới và có kinh nghiệm.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về Tristana, đây là hướng dẫn về cách chơi cô ấy.

Tristana nên đi lane nào ?

Đường chính của Tristana thường sẽ là đường dưới, nhưng cô ấy cũng rất khả thi với vai trò người đi đường đơn. Là một xạ thủ, Tristana sẽ luôn phù hợp với đường dưới bên cạnh một hỗ trợ tốt.

live streaming online

Tristana cũng có khả năng chơi ở đường giữa, điều thường thấy trong một số bản vá ở mùa 11. Tristana là một lựa chọn tốt cho đường giữa nếu đội cần sát thương tấn công, vì cô ấy có sự cơ động và thoải mái để tồn tại mà không cần. một hỗ trợ bóc tách cho cô ấy.

Trong bản 11.6, Tristana đã được chơi nhiều nhất ở đường dưới, nhưng cũng vẫn khá ổn ở đường giữa ở bậc Bạch Kim trở lên. Tỉ lệ thắng của cô ấy cũng tốt như nhau ở cả hai đường, khiến Tristana trở thành một lựa chọn linh hoạt mạnh mẽ.

Cách chơi Tristana

Chơi Tristana khá đơn giản, nhưng có một số bẫy nguy hiểm nếu bạn rơi vào. Trên lý thuyết, Tristana là một thiện xạ vững chắc cho những người chơi thiếu kinh nghiệm muốn học cách của một ADC. Tristana không dựa vào các đòn đánh kỹ năng mà chủ yếu dựa vào các đòn tấn công tự động của cô ấy, kết hợp với Nổ Sạc có thể làm nổ tung những vị tướng và trụ yếu chỉ trong vài giây.

Kế hoạch trò chơi dành cho Tristana thường là chơi chậm ở những cấp độ đầu và lấy ít nhất một món đồ trước khi tấn công. Sẽ có những lúc Tristana có thể lao vào một cách an toàn và giết chết một cách an toàn từ sớm, nhưng hãy cẩn thận với điều đó vì Tristana có thể dễ dàng kết thúc bằng một đòn thế nếu sử dụng Dậm Nhảy Tên Lửa quá mạnh.

Khi trận đấu tiếp diễn, Tristana sẽ chỉ trở nên mạnh hơn. Phạm vi của cô ấy sẽ nhanh chóng tăng lên thông qua nội tại và giúp cô ấy có thể bắn an toàn từ tuyến sau khi đạt cấp độ 18. Nếu bị bắt hoặc mục tiêu bên sườn, hãy sử dụng Bước Nhảy Tên Lửa kết hợp với chiêu cuối của cô ấy để định vị lại một cách an toàn và tiếp tục sát thương đầu ra.

Đối với các đòn kết hợp, Tristana sử dụng Đạn Nổ (E) vào mục tiêu và sau đó bắt đầu bắn đi bằng Súng Liên Thanh (Q) để tăng tốc độ đánh. Chỉ sau bốn đòn tấn công, Tristana sẽ kích hoạt Sạc Nổ và gây ra một lượng sát thương lớn.

Hỗ trợ nào hoạt động tốt nhất với Tristana?

Vì sự linh hoạt và khả năng bảo vệ bản thân của Tristana, có khá nhiều lựa chọn hỗ trợ hoạt động bên cạnh cô ấy. Hỗ trợ mạnh nhất để bắt cặp với Tristana thường sẽ do meta hiện tại quyết định. Trong mùa 11, hỗ trợ giao tranh đã rất mạnh, và điều này vẫn đúng với Tristana. Những vị tướng như Rell, Thresh và Leona đã được chọn cùng với Tristana rất nhiều trong cả đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn.

Bên cạnh hỗ trợ với nhiều kiểm soát đám đông, Tristana cũng có thể tốt cùng với các hỗ trợ tiện ích. Vì Tristana là một siêu carry thực sự, các hỗ trợ với khiên, hồi máu hoặc buff tốc độ di chuyển đều có lợi cho tiềm năng carry của Xạ thủ Yordle. Khi những vị tướng như Lulu, Sona và Janna ở trong meta, chúng sẽ rất hợp với Tristana. Ở trạng thái hiện tại của mùa 11, Seraphine đang cho tất cả những người hỗ trợ phù phép khác chạy trốn vì tiền của họ và có lẽ đây là cách tốt nhất để tăng Tristana.

euro 2020 2021 live streaming