[LMHT] Griffin chính thức giải thể

(JBO VietNam) Griffin giải tán đội LoL sau khi bỏ lỡ vị trí nhượng quyền thương mại tải LCK

Griffin đã thông báo rằng họ sẽ giải thể bộ phận Liên Minh Huyền Thoại của mình sau khi bị loại khỏi LCK. Đồng thời bỏ lỡ một vị trí nhượng quyền thương mại vào năm 2021.

Griffin chính thức không đạt điều kiện để tham gia LCK 2021

Khi LCK chuyển đổi sang hệ thống nhượng quyền thương mại vào mùa giải 202. Đã có nhiều đội tuyển không đạt đủ tiêu chuẩn đã đề ra. Một trong số đó là Griffin, người đã leo lên từ bán chuyên và gia nhập LCK cũng như trở thành một hiện tượng làm mưa làm gió cả khu vực vào năm 2019. Đáng buồn thay, đội tuyển này sau khi bán một số trụ cột quan trọng. Họ đã không thể theo kịp tốc độ vào năm 2020 và hiện đã bỏ lỡ một trong những vị trí nhượng quyền đáng thèm muốn. Việc không được tham gia LCK là một cú đánh lớn đối với một tổ chức như Griffin, và nó đủ để khiến tổ chức này rút lui khỏi Liên Minh Huyền Thoại.

Trong thông báo chính thức, Griffin gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển. Bài đăng cũng cung cấp tổng quan nhanh về nhiều thành tích của nhóm trong một khoảng thời gian ngắn. Griffin đã giành được KeSPA Cup, lọt vào ba trận chung kết LCK và chơi tại Giải vô địch thế giới 2019 mặc dù là một đội rất mới.

Tất cả bắt nguồn từ các bê bối bên lề trước đó

Sau một số sự kiện đáng tiếc và phản ứng dữ dội của công chúng. Griffin đã kết thúc với quá nhiều vụ bê bối mà không tổ chức nào có thể xử lý. Những vấn đề đằng sau hậu trường này rõ ràng đã ảnh hưởng đến thành tích của cả đội tại Summoner’s Rift. Và cụ thế sự việc đã đi  đến đỉnh điểm tại giải LCK mùa xuân 2020. Khi đội đành phải kết thúc ở vị trí cuối cùng sau giai đoạn chia bảng thông thường và sau đó bị loại trong giải đấu thăng hạng bởi SANDBOX Gaming. Griffin đã chơi phần còn lại của mùa giải 2020 tại Challengers Korea. Nơi đội không có thành tích tốt.

Mặc dù Griffin hiện đã chính thức tan rã, tổ chức này vẫn sẽ được nhớ đến như một trong những bất ngờ lớn nhất trong lịch sử LMHT Hàn Quốc. Đội đã góp phần thay đổi lối chơi cho cả LCK. Cũng như sản sinh ra một lứa tuyển thủ tài năng có khả năng trở thành những ngôi sao tương lai của LCK. Người chơi đáng chú ý nhất của Griffin là người đi đường giữa Jeong “ Chovy ” Ji-hoon, người sẽ chơi cho Hanwha Life vào năm 2021 và được coi là một trong những tuyển thủ giỏi nhất thế giới.

Mùa giải LCK 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 1, nhưng sẽ không có Griffin trong danh sách đội

LCK có được nhượng quyền không?

Có, LCK được nhượng quyền kể từ năm 2021. LCK là giải đấu cuối cùng trong số 4 giải đấu lớn được nhượng quyền sau khi LEC, LCS và LPL đã sử dụng mô hình này. Điều này có nghĩa là LCK giờ sẽ bao gồm 10 đội thi đấu mỗi năm. Do đó, các giải đấu thăng hạng sẽ bị loại bỏ vào năm 2021, đồng nghĩa với việc không đội nào có thể tham gia LCK nữa.

Những đội nào chơi ở LCK?

Sau khi một số đội nộp đơn xin nhượng quyền thương mại LCK vào năm 2020, LCK đã quyết định 10 đội cuối cùng cho mùa giải 2021 trở đi. Hầu hết những đội này đều là những đội LCK đã thành danh, nhưng cũng có một vài gương mặt mới.

Các đội LCK là:

DAMWON

T1

Afreeca Freecs

Hanwha Life

KT Rolster

Sand SANDBOX

DRX

Fredit BRION

NS RedForce

Gen.G