[LMHT] G2 chắc chắn vào Playoff sau khi đánh bại FNC

(JBO VietNam) G2 Esports giành vị trí chắc chắn vào Playoffs LEC Mùa Xuân bằng cách đánh bại Fnatic

G2 Esports được đảm bảo một suất tham dự vòng loại trực tiếp LEC Mùa Xuân 2021 sau khi giành chiến thắng vượt trội trước đối thủ lâu năm Fnatic .

Sau trận thua ở đầu mùa, G2 đã trở lại với vị thế là anh cả của châu Âu

Sau khi để thua trận đầu tiên của mùa giải LEC trước Fnatic, G2 Esports đã phải bước lên và chứng tỏ rằng họ vẫn là một người anh cả. Dựa trên động lực thuần túy từ những tuần trước, G2 đã nhập cuộc với tư thế tốt hơn rất nhiều. Lần này, G2 Esports đã quyết định trận đấu và mang đến một màn trình diễn đẳng cấp thế giới.

Ván đấu khởi đầu đầy gay cấn cho G2 Esports, người đã giành được hai điểm hạ gục trong vài phút đầu tiên. Điều này ngay lập tức khiến Fnatic bị áp lực, không giống như trận đấu trước mà Fnatic là người quyết định một trận đấu quyết liệt đầu trận. Việc dẫn trước nhanh chóng bắt đầu phá hỏng kế hoạch của Fnatic, vì cả đường dưới và đường trên đều cần một khởi đầu mạnh mẽ để duy trì sức cạnh tranh trong giai đoạn sau của trò chơi.

Với việc người đi đường trên của Fnatic, Gabriël “ Bwipo ” Rau trong một lựa chọn vô cùng dị đó chính là Yone đường trên, điều quan trọng là anh ta không bị tụt lại quá xa. Nhưng G2 Esports biết điều này và tìm cách trừng phạt những sai lầm ban đầu. Điều tương tự cũng xảy ra với đường dưới của Fnatic, nơi Elias “ Upset ” Lipp đã không thể có được sự thống trị đường cần thiết với Kalista của mình.

Đối thủ tiếp theo của G2 chính là Rouge đội đang xếp ngay sau “rạp xiếc” tại bảng xếp hạng của LEC

Khi các đội bước vào giai đoạn giữa trận, rõ ràng là Fnatic phải thực hiện một số pha chơi lớn để quay trở lại trận đấu. Fnatic vẫn có một đội hình mạnh để chủ động giao tranh, nhưng G2 Esports không đủ sai lầm để Fnatic xoay chuyển sự khác biệt về vàng. Dẫn trước 4.000 vàng, G2 Esports tỏ ra thoải mái và chỉ huy nhịp độ luôn là một viễn cảnh nguy hiểm cho đối thủ.

Mặc dù Fnatic đã có những pha giao tranh có thể thiết lập một cuộc lội ngược dòng, nhưng điều đó không bao giờ là đủ để khiến G2 Esports mất cân bằng. Marcin “ Jankos ” Jankowski đã đạt được sức mạnh cần thiết cho Olaf, nơi anh ta gần như không thể đánh bại và có thể hạ gục bất kỳ carry nào của Fnatic. Tất cả những điều này là trong khi Rasmus “ Caps ” Winther của G2 và Martin “ Rekkles ” Larsson có thể ngồi an toàn ở tuyến sau và dồn sát thương. Chỉ sau 27 phút, G2 đã kết thúc trận đấu và giành được một suất trong vòng loại trực tiếp.

Với chiến thắng này, G2 Esports vẫn đứng đầu LEC với Rogue ngay bên cạnh họ. Cả hai đội đều đang có kỷ lục 11-2, điều này khiến trận đấu của họ vào tuần sau càng trở nên hấp dẫn hơn. G2 sẽ bước vào trận đấu với chuỗi sáu trận toàn thắng, nhưng Rogue sẽ tìm cách kết thúc nó. Đối với Fnatic, họ kết thúc tuần với thành tích 7-6 ở giữa bảng xếp hạng. Fnatic vẫn được định vị cho một suất trong vòng loại trực tiếp, nhưng các đội đang bắt đầu bắt kịp từ phía sau.

Trận đấu giữa G2 với Rogue sẽ diễn ra vào ngày 5/3.