[LMHT] FPX Tian sẽ tạm nghỉ thi đấu

(JBO VietNam) FPX Tian sẽ tạm nghỉ thi đấu LoL vì lý do sức khỏe

Người đi rừng của FunPlus Phoenix và cựu vô địch thế giới Gao “ Tian ” Tian-Liang gần đây đã thông báo rằng anh ấy sẽ nghỉ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Tian đã có thông báo nghỉ chính thức sau nhiều tin đồn trước đó

Sau khi đánh bại Rogue Warriors với tỷ số 2-0 để bắt đầu tuần thứ 3 của LPL Mùa Xuân 2021. Tian đã quyết định nghỉ tạm thời vì căng thẳng về tinh thần. Theo Tian, ​​trận đấu với Rogue Warriors là một trong số ít trận đấu mà anh ấy thích thú kể từ năm 2019. Tính đến cuối năm, Tian đã cảm thấy căng thẳng trong các trận đấu và bây giờ sẽ tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.

“Ngày hôm qua 2-0 trước RW là một trong số ít trận đấu sau năm 2019 mà tôi thực sự thích chơi,” Tian nói trong thông báo của mình. “Trong trận đấu cuối cùng của chúng tôi với EDG, do áp lực, tôi đột nhiên cảm thấy không khỏe.”

Việc Tian nghỉ thi đấu tạm thời sẽ khiến cho việc hồi sinh của FPX phải có một vài thay đổi

Vẫn chưa xác nhận rằng Tian sẽ nghỉ trong bao lâu nhưng có vẻ như nó có thể trong một vài tuần. Để thay thế Tian trong thời gian nghỉ thi đấu, có tin đồn rằng cựu tuyển thủ đi rừng của eStar Young, Zhou “ Bo ” Yang-Bo sẽ tham gia nhưng điều đó chưa được xác nhận. Tin đồn bắt đầu sau khi cả người đi đường giữa của FPX là Kim “ Doinb ” Tae-sang và hỗ trợ Liu “ Crisp ” Qing-Song đã xếp hàng đôi với Bo trong xếp hạng đơn.

Việc chia tay Tian được công bố ngay sau khi FPX bắt đầu trở lại bình thường sau một mùa giải 2020 kém cỏi. Nhà vô địch thế giới 2019 đã không thể bảo vệ danh hiệu của mình vào năm ngoái. Dẫn đến việc nâng cấp đội hình lớn cho mùa giải 2021. FPX đã chọn cựu tuyển thủ đường trên của DWG KIA, Jang “ Nuguri ” Ha-gwon để bổ sung thêm sức mạnh cá nhân cho đội.

Với việc Tian tạm nghỉ, sự trở lại này có thể bị trì hoãn một chút vì FPX sẽ phải xây dựng sức mạnh tổng hợp với một người đi rừng hoàn toàn mới.

FPX sẽ chơi trận đấu tiếp theo vào ngày 23 tháng 1 với Suning. Một người đi rừng mới sẽ được công bố sau đó.

Tian là ai trong LoL?

Tian là một người đi rừng 20 tuổi đến từ Trung Quốc. Tian bắt đầu sự nghiệp của mình tại Young Miracles vào năm 2017 trước khi gia nhập Suning cho mùa giải 2018, nơi anh có trận ra mắt tại LPL. Tian chỉ thi đấu vài tháng cho Suning trước khi được FunPlus Phoenix chọn.

Trong mùa giải 2019, Tian và FPX đã vươn lên dẫn đầu LPL và giành được chức vô địch LPL Mùa Hè 2019. Thành công ở LPL được tiếp nối với Giải vô địch thế giới 2019. Nơi FPX đã giành chiến thắng trước sự ngạc nhiên của mọi người.

Danh sách FPX 2021 LPL là gì?

Với những thay đổi ở đường trên cho năm 2021, FPX đang chuẩn bị một đội hình đầy sao cho mùa giải. Không nghi ngờ gì nữa, Nuguri là người đi đường trên mạnh nhất LCK và bây giờ sẽ tìm cách tiếp tục sự thống trị đó ở LPL.

Đường Trên – Jang ” Nuguri ” Ha-gwon

Đi rừng – Gao ” Tian ” Tian-Liang (nghỉ giải lao)

Đường Giữa – Kim ” Doinb ” Tae-sang

Đường Dưới – Lin ” Lwx ” Wei-Xiang

Hỗ trợ – Liu ” Crisp ” Qing-Song