[LMHT] FPX đình chỉ Bo sau khi thú nhận cá độ

(JBO VietNam) FPX đình chỉ Bo sau khi thú nhận có liên quan đến cá độ, LPL vẫn đang điều tra

Người đi rừng của FunPlus Phoenix, Zhou ” Bo ” Yang-Bo đã bị đình chỉ sau khi thừa nhận dàn xếp tỷ số.

Bo đã bị điều tra về vụ việc dàn xếp tỷ số tại LDL

FPX nói rằng nhân viên tổ chức đã tiếp cận Bo vì nghi ngờ dàn xếp tỷ số trong Giải LDL Mùa Hè 2020. LDL về mặt chức năng là giải đấu học viện của LPL. Bo nói với tổ chức rằng anh ta đã bị “ép buộc” dàn xếp tỷ số trong suốt thời gian nghỉ, nhưng không có chi tiết nào được đưa ra liên quan đến trận đấu này xảy ra trong thời gian nào. Bo bị FunPlus Phoenix đình chỉ trong thời điểm hiện tại “để đảm bảo tính công bằng của giải đấu LPL.”

Tin tức lần đầu tiên được chia sẻ trên Weibo chính thức của FPX . Tổ chức nổi tiếng của Trung Quốc giải thích rằng họ “tôn trọng sân chơi và tinh thần thể thao cạnh tranh.” FunPlus Phoenix cũng đã viết rằng họ sẽ “không khoan nhượng” bất kỳ hành vi nào “làm suy yếu tính công bằng và không thiên vị” của bất kỳ giải đấu nào.

LPL đã phản hồi lại thông báo công khai của FunPlus Phoenix, cho biết rằng Nhóm quản lý kỷ luật sự kiện chuyên nghiệp của LoL đã bắt đầu các thủ tục điều tra. Đội kỷ luật đã yêu cầu một công ty luật bên thứ ba “đề cao các nguyên tắc công bằng, khách quan và cởi mở” về tình huống này.

“Liên minh huyền thoại sẽ nghiêm túc xem xét mọi hành vi vi phạm kỷ luật, tính chuyên nghiệp hoặc phá vỡ trật tự sự kiện bình thường của các tuyển thủ Liên minh huyền thoại và sẽ kiên quyết bảo vệ tính công bằng của cuộc thi chơi game Liên minh huyền thoại và sự phát triển lành mạnh của hệ sinh thái chơi game”, LPL cho biết trong một tuyên bố .

FunPlus Phoenix rơi vào thế khó xử sau khi mất người đi rừng

Nhiều người hâm mộ LoL bày tỏ sự lo lắng cho FunPlus Phoenix, nói rằng tổ chức này vô tội trong tình huống này. Việc dàn xếp tỷ số của Bo đã xảy ra trong thời gian anh ấy chơi với eStar Young và không có nghi ngờ gì xung quanh các trò chơi của FunPlus Phoenix kể từ khi anh ấy ký hợp đồng vào tháng 12 năm 2020. Bo là một tài năng trẻ rất triển vọng trong bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại cho đến thời điểm này và điều này có thể sẽ chứng minh là một tác động nghiêm trọng đến triển vọng của anh ấy trong tương lai.

Hiện tại, Bo đã được thay thế khỏi danh sách chính của tổ chức. Anh ấy sẽ không thi đấu cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Thật không may, LDL không còn xa lạ với việc dàn xếp tỷ số. Vào năm 2019, Rogue Warriors Shark bị loại khỏi Vòng loại trực tiếp LDL vì dàn xếp tỷ số. Tổ chức này cũng bị phạt 420.000 USD. Cuối năm đó, người chơi của LGD Gaming cũng bị kết tội dàn xếp tỷ số. Một trong những người chơi của họ, Song “Hesitate” Ziyang, đã bị cấm thi đấu suốt đời đối với tất cả các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại.