[LMHT] Faker có thể sẽ không phải tham gia Nghĩa vụ quân sự

(JBO Vietnam) Lee “Faker” Sang-hyeok có thể được miễn nghĩa vụ quân sự

Truyền thông Hàn Quốc đang bàn tán rất nhiều về khả năng tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại “Qủy vương” Faker có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Thể thao điện tử được tham gia vào Á vận hội 2022

Faker và đồng đội vẫn có thể sẽ không phải đi nghĩa vụ quân sự 2 năm như bao thanh niên Hàn Quốc khác. Nếu anh cùng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc giành được Huy chương Vàng tại Á vận hội 2022. Á vận hội Asian Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc đã xác nhận rằng esports sẽ chính thức trở thành môn thể thao huy chương.  Điều này đồng nghĩa với việc esports không còn là môn thể thao biểu diễn như ở Asian Games 2018 nữa. Mặc dù mọi thông tin trên vẫn chưa được xác nhận chính thức. Nhưng có đến 99% khả năng trò chơi sẽ góp mặt trong đại hội thể thao!

Nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Từ những thông tin trên, cộng đồng mạng đã nghĩ ngay đến việc xét miễn giảm nghĩa vụ quân sự cho Faker. Theo luật pháp Hàn Quốc, Nghị định Thi hành Luật Nghĩa vụ Quân sự cụ thể Điểm 5, Đoạn 1, Điều 68-11 quy định về nghĩa vụ quân sự đặc biệt liên quan đến việc giới thiệu thành viên của thể thao và nghệ thuật. Theo đó: “Vận động viên giành chức vô địch tại Đại hội thể thao châu Á sẽ được xem là nhân vật quan trọng đại diện nghệ thuật hoặc thể thao. Người này có thể trở thành đối tượng đặc biệt của Luật nghĩa vụ quân sự.”Taeyang và

live streaming online

Nhiều ngôi sao KPOP phải tạm dừng sự nghiệp để tham gia nghĩa vụ quân sự

Điều này không có nghĩa là Faker hay các thành viên trong đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại được miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự. Thay vào đó, anh chỉ cần tham gia khóa huấn luyện quân sự trong ba tuần. Kèm với đó là có 544 giờ làm việc tình nguyện trong 34 tháng. Trước đó, cầu thủ Son Heung-min và các thành viên của Olympic Hàn Quốc đã làm được điều này khi giành được Huy chương vàng tại Á vận hội 2018.


Son Heung-min hoàn thành nghĩa vụ quân sự ba tuần ở Hàn Quốc

Đây thực sự là một tin vui đối với người hâm mộ Faker cũng như các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc bởi luật nghĩa vụ quân sự tại quốc gia này rất khắt khe. Lịch sử đã ghi nhận trước đây ít ai được hưởng chế độ đặc biệt như thế này.

Từ nay đến Asian Games 2022 còn rất xa

Faker phải duy trì phong độ thật tốt để có cơ hội góp mặt trong đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc tham dự giải đấu. Bên cạnh đó, việc tranh HC vàng cũng không hề dễ dàng bởi đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực cũng rất mạnh và sẵn sàng so tài với Hàn Quốc.

euro 2020 2021 live streaming