[LMHT] DWG KIA là đội đầu tiên vào Playoff

(JBO VietNam) DWG KIA là đội đầu tiên giành được vị trí trong vòng loại trực tiếp LCK Mùa xuân 2021

Đương kim vô địch thế giới DWG KIA đã bị loại trong vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 sau khi đảm bảo một vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng.

DWG KIA vẫn đang thể hiện một phong độ hủy diệt

Sau một tuần hoàn hảo nữa cho DWG KIA, đội hiện đang có chuỗi 9 trận toàn thắng và đang bắt đầu thêm một khoảng cách so với phần còn lại của sân chơi LCK. Với thành tích 11-1, DWG KIA đã chắc chắn góp mặt trong vòng loại trực tiếp mặc dù còn bốn tuần của giải đấu thông thường. DWG KIA vẫn còn tổng cộng sáu loạt trận B03, nhưng bây giờ có thể thi đấu mà không phải lo lắng về việc bỏ lỡ vòng loại trực tiếp. Các nhà vô địch thế giới vẫn sẽ chiến đấu hết mình để giữ hạt giống số một, điều có vẻ như sẽ dễ dàng thực hiện ở phong độ hiện tại của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi DWG KIA đứng đầu bảng xếp hạng LCK, nhưng việc thi đấu gần như hoàn hảo vẫn rất ấn tượng trong một giải đấu đầy tài năng. Trước thềm mùa giải LCK 2021, cuộc so tài tại Hàn Quốc có vẻ gay gắt hơn năm ngoái nhưng DWG KIA vẫn tiếp tục vượt qua các đối thủ. Chỉ với một vài lần trượt chân, DWG KIA đang có tỷ số 22-7 trong các trận đấu, với số trận thua ít hơn bất kỳ đội nào khác.

DWG KIA đã có tổng cộng bốn loạt trận đi đến ba trận đấu cho đến nay vào năm 2021 và chỉ để thua một trận duy nhất trong mùa giải này, gần như tất cả đều là trước các đội nổi bật. Các đội đã giành được một ván đấu từ các nhà vô địch thế giới là T1 , Gen.G , KT Rolster , Fredit BRION và Hanwha Life . Tất cả các đội hiện đang săn lùng một suất đá playoff và có thể là đối thủ tiềm tàng cho DWG KIA ở ngay sau họ trên BXH.

Fredit BRION là đội duy nhất đánh bại DWG KIA tại LCK 2021

Sau thành tích thống trị tại Giải vô địch thế giới 2020, tiếp theo đó là gần như quét sạch KeSPA Cup 2020 , DWG KIA đang tiếp tục thống trị vào năm 2021. Trên thực tế, DWG KIA chỉ để thua một loạt trận duy nhất vào năm 2021 và đó là một trận đấu rất bất thường.

Đội duy nhất đánh bại DWG KIA trong trận tranh hạng ba năm nay không ai khác chính là Fredit BRION. Chiến thắng dành cho Fredit BRION có thể sẽ được ghi nhớ như một trong những cuộc đảo lộn lớn nhất của năm 2021, và vì lý do chính đáng. Đội đang thi đấu chật vật đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0, trước DWG KIA trong một ngày thực sự tồi tệ. Kể từ đó, Fredit BRION đã không thể tiếp tục động lực và bị mắc kẹt ở vị trí thứ 9 với thành tích 3-8.

Điểm rút ra từ loạt trận này là DWG KIA không phải là không thể đánh bại, nhưng cần rất nhiều điều để giành được chiến thắng. Khi vòng loại trực tiếp bắt đầu, nó sẽ thậm chí còn khó hơn ở thể thức tốt nhất trong năm.

Vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 diễn ra khi nào?

Vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 3. Chỉ còn bốn tuần nữa là diễn ra giải đấu thông thường, các đội tại LCK sẽ phải chiến đấu hết mình để giành vé vào vòng loại trực tiếp. Tổng cộng sáu đội sẽ tiến tới để chiến đấu cho chiếc cúp LCK, với trận chung kết được diễn ra vào ngày 10 tháng 4.