[LMHT] DWG đánh bại T1 trong trận mở màn LCK 2021

(JBO Vietnam) Đương kim vô địch thế giới DWG KIA đã khởi đầu mùa giải LCK 2021 bằng chiến thắng vang dội trước T1.

Sau khi đánh bại T1 trong ba trận đấu, DWG KIA tiếp tục chuỗi chiến thắng ấn tượng của mình.

Diễn biến trận đấu

DWG KIA lần gần nhất thua là ở trận cuối cùng của vòng bảng Giải vô địch thế giới 2020, nơi JD Gaming giành được chiến thắng. Thua không phải là điều mà DWG KIA đã quen. Điều này đã được chứng minh một lần nữa trước T1, bất chấp màn thể hiện ấn tượng của người đi đường dưới của T1, Lee “ Gumayusi ” Min-hyeong khi anh có một cú pentakill.

Với cú pentakill trong ván đầu tiên, Gumayusi đã giải thích lý do tại sao anh ấy lại được trao cơ hội chơi ở sân khấu lớn nhất (LCK) cùng tổ chức lâu đời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (T1). Gumayusi được đưa vào sân thay Aphelios, từ đó đánh dấu cú pentakill đầu tiên của anh ấy với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp chỉ sau 15 phút thi đấu.

Để giúp Gumayusi có được cú pentakill, người đi đường giữa Lee “ Faker ” Sang-hyeok đã thiết lập giao tranh một cách hoàn hảo với một combo Azir mượt mà. Điều này cho phép Gumayusi làm những gì anh giỏi nhất, đó là gây sát thương và kết liễu hết đội bạn. May mắn cho DWG KIA, họ đã hạ gục được T1 ở ván hai, nơi mà nhà vô địch thế giới cuối cùng đã tìm lại được mình.

Bắt đầu từ ván ba, siêu sao trẻ Gumayusi cũng đã gây được ấn tượng. Gumayusi đã chọn được xạ thủ mới nhất, Samira, và sớm có được một pha quadrakill. Anh ấy tiếp tục sự thống trị của mình tới K/D 9/0 trước khi DWG KIA tìm ra cách đối phó T1.

Khi có vẻ như T1 sẽ kết thúc loạt trận, DWG KIA đã thể hiện lý do tại sao họ vô địch CKTG và lật ngược thế cờ. Sau một pha combat tổng, DWG KIA giành lấy cả bùa lợi Baron và Rồng. Những buff này là đủ để DWG KIA kết thúc trận đấu mặc dù Gumayusi trẻ tuổi vẫn là một mối  đe dọa lớn.

DWG KIA vs. T1 đạt đỉnh hơn 200.000 người xem trên Twitch

Trận đấu giữa DWG KIA và T1 đã được người hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng mong đợi và lượng người xem trên Twitch đã khẳng định điều đó. Trong chuỗi ba trận đấu, kênh Twitch của LCK đạt đỉnh hơn 200.000 người xem, điều này thường chưa từng xảy ra đối với một trận đấu chia đôi thông thường ở LCK. Những con số chứng minh rằng LCK cuối cùng đã trở lại với tư cách là một trong những khu vực tốt nhất trên thế giới và cũng là khu vực được quan tâm hàng đầu.

LCK Mùa Xuân 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 16 tháng 1 với trận đấu Liiv SANDBOX vs KT Rolster.

Danh sách DWG KIA 2021 LCK là ai?

Nhà đương kim vô địch thế giới từ DWG KIA chỉ thực hiện một thay đổi đội hình duy nhất trong mùa giải.

Đường trên – Kim ” Khan ” Dong-ha / Kim ” Chasy ” Dong-hyeon

Đường rừng – Kim “Canyon” Geon-bu

Đường giữa – Heo “ShowMaker” Hu

Xạ thủ – Jang “ Ghost ” Yong-jun

Hỗ trợ – Cho “ BeryL ” Geon-hee

Gumayusi bao nhiêu tuổi?

Gumayusi năm nay 18 tuổi và là một trong những tuyển thủ trẻ nhất LCK. Anh ấy đã ra mắt cùng T1 trong trận Chung kết Khu vực LCK 2020, nơi anh ấy và những người đồng đội đã chiến đấu để giành lấy một suất tham dự CKTG 2020. T1 không đủ điều kiện để vượt qua vòng loại, vì vậy đã lâu rồi Gumayusi mới chơi một trận đấu chính thức. Trong mùa giải 2021, T1 đã mang lại cho Gumayusi một màn ra mắt thành công khi trao cho anh ấy chơi chính ở đường dưới trước Hanwha Life và DWG KIA.