[LMHT] Điều gì sẽ xảy ra ở Giải mùa xuân LEC 2021 (P1)

(JBO Vietnam) LEC và các giải đấu LoL cạnh tranh khác sẽ sớm bắt đầu hoạt động trở lại.

Một mùa giải dài sẽ sớm ra mắt vì các giải đấu cạnh tranh lớn đang bắt đầu trở lại trong tháng này. LEC là một trong những giải đấu được mong đợi nhất sau rất nhiều thay đổi đội hình lớn trong những tháng qua. Người hâm mộ cũng đã nói lời tạm biệt với một số tên tuổi lớn khi họ đến các khu vực khác để thi đấu. Đi kèm với đó, các tân binh đang có cơ hội chứng tỏ bản thân vào năm 2021.

Dự đoán kết quả của một mùa giải sẽ luôn khó khăn, đặc biệt là khi bước vào một mùa giải mới toanh. Sẽ có những cốt truyện thú vị mới trong những tháng tới. Những tuyển thủ mới được phát triển, và thậm chí có thể lên ngôi vua mới của LEC.

Dưới đây là một số điều có thể mong đợi từ Giải mùa xuân LEC 2021 sắp tới.

G2 Esports có thể đứng đầu nếu không có Perkz?

live streaming online

Một trong những chủ đề lớn nhất của mùa giải là khi cựu tuyển thủ đường dưới của G2 Esports, Luka “ Perkz ” Perković quyết định gia nhập Cloud9 tại LCS cho vị trí đường giữa. Thay thế huyền thoại châu Âu là một siêu sao và cựu binh Fnatic Martin “ Rekkles ” Larsson. Bản thân sự hoán đổi đội hình là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử LoL Châu Âu. Nhưng câu hỏi vẫn còn đó là liệu G2 có thể tiếp tục thống trị LEC mà không có người chơi chủ chốt của họ hay không.

Trên lý thuyết, G2 vẫn là đội mạnh nhất Châu Âu. Điều thú vị để xem là liệu Rekkles có phù hợp với đội và hiệp lực đủ tốt để phát huy hết khả năng của mình hay không. Sát cánh cùng người đi đường giữa Rasmus “ Caps ” Winther chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn cho Rekkles nói riêng và G2 nói chung. Cả hai tuyển thủ đều đã từng thi đấu cùng nhau ở Fnatic và thậm chí đã cùng nhau lọt vào trận chung kết Giải vô địch thế giới 2018.

Phần còn lại của G2 vẫn giữ nguyên từ mùa giải 2020. Điều này mang lại cho họ lợi thế tự nhiên khi nói đến sức mạnh tổng hợp. Hầu hết các đội trong LEC đã thực hiện nhiều hơn một lần thay đổi đội hình trong mùa giải. Vì vậy Giải Mùa Xuân đương nhiên sẽ là một quá trình phát triển cho một số đội.

G2 được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong một trận đấu khác của LEC, lần này với Rekkles trong đội. Như đã nói, các đội mạnh khác đang tìm cách thách thức nhưng có thể còn quá sớm để làm điều đó ở giải mùa xuân. Nếu Rekkles kết thúc trò chơi với đội hình G2 này, người hâm mộ có thể sẽ nhìn vào một năm thống trị trong nước nữa.

Fnatic sẽ thể hiện như thế nào nếu không có Rekkles?

Rekkles chuyển sang G2 khiến người hâm mộ cũng đang suy đoán về Fnatic. Các vị vua cũ của châu Âu sẽ lần đầu tiên sau nhiều năm thi đấu mà không có Rekkles và thật khó để đoán được diễn biến của nó như thế nào. Rekkles đã là gương mặt đại diện và là thủ lĩnh của Fnatic trong những năm qua và sự vắng mặt của anh ấy có thể đủ khiến cả đội sa sút.

Thay thế anh ta là cựu tuyển thủ đường dưới của Astralis,  Elias “ Upset ” Lipp. Người được biết đến với biệt danh “baby Rekkles” trong cộng đồng.

Bên cạnh những thay đổi lớn ở đường dưới, Fnatic đã ký hợp đồng với người đi đường giữa của C9 – Yasin “ Nisqy ” Dinçer cho mùa giải sắp tới. Nisqy đã giành chức vô địch LCS Mùa Xuân 2020 với C9 sau một màn trình diễn vượt trội nhưng không tìm được động lực cho Giải Mùa Hè. Chính vì vậy, người đi đường giữa người Bỉ đã không đạt được chức vô địch thế giới 2020 như mong đợi. Điều này đã khiến rất nhiều người hâm mộ Fnatic lo lắng về việc anh ấy sẽ thể hiện như thế nào khi trở lại LEC.

Bất chấp nhiều dấu hỏi xoay quanh Fnatic, đội cuối cùng có thể trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với G2. Fnatic vẫn có đầy đủ những tuyển thủ tài năng. Họ bao gồm những cựu binh để kết hợp tốt như hỗ trợ Zdravets “ Hylissang ” Galabov và Gabriël “ Bwipo ” Rau, những người đã gắn bó với đội một thời gian. Người đi rừng Oskar “ Selfmade ” Boderek cũng đã có một mùa giải 2020 tuyệt vời và có khả năng sẽ tiếp tục cải thiện với tư cách là một cầu thủ vào năm 2021.

euro 2020 2021 live streaming