[LMHT] CEO Riot bị điều tra vì phân biệt đối xử

(JBO VietNam) CEO Riot bị điều tra vì phân biệt đối xử và quấy rối tình dục

Vấn đề phân biệt giới tính của Riot Games tiếp tục kéo dài.

Cựu trợ lý điều hành của Riot Games, Sharon O’Donnell, đã đệ đơn kiện công ty vào tháng Giêng vì chi phí y tế, lương bị mất và những thiệt hại chung liên quan đến việc làm. Theo Daily Esports , công ty đang điều tra CEO Nicolo Laurent vì cáo buộc phân biệt giới tính và quấy rối tình dục .

Riot đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này, thừa nhận cuộc điều tra:

“Cốt lõi để mang lại niềm tin cho Rioters vào cam kết chuyển đổi văn hóa của chúng tôi là việc xem xét tất cả các cáo buộc quấy rối hoặc phân biệt đối xử một cách rất nghiêm túc, điều tra kỹ lưỡng các khiếu nại và thực hiện hành động chống lại bất kỳ ai bị phát hiện vi phạm chính sách của chúng tôi … Giám đốc điều hành của chúng tôi đã cam kết hợp tác toàn diện và hỗ trợ trong suốt quá trình này và chúng tôi cam kết đảm bảo rằng tất cả các khiếu nại đều được tìm hiểu kỹ lưỡng và giải quyết một cách thích hợp ”, phát ngôn viên của Riot Games, Joe Hixson cho biết trong một tuyên bố.

O’Donnell đã làm việc với Riot Games từ năm 2017 đến tháng 7 năm 2020. O’Donnell tuyên bố rằng Laurent có thái độ thù địch khi cô ấy làm trợ lý. Cô ấy cũng cho rằng bản thân đã bị la mắng và yêu cầu “xem xét giọng điệu của cô ấy” bởi CEO. O’Donnell cũng cáo buộc rằng Laurent đã quấy rối tình dục với cô và cũng như nhân viên này có nói thêm rằng việc cô ấy bị Riot Games chấm dứt hợp đồng ngay sau khi cô ấy đưa ra những lo ngại về điều này với bộ phận nhân sự của công ty.

Ngoài cáo buộc quấy rối tình dục, O’Donnell còn cáo buộc Riot Games ăn cắp tiền lương. Cô ấy cho rằng cô ấy là một nhân viên không được miễn thuế, người đáng lẽ phải làm việc theo giờ, nhưng đã bị Riot phân loại nhầm là nhân viên được miễn thuế và không đủ điều kiện làm thêm giờ. Riot Games đã không đưa ra phản hồi cho tất cả các cáo buộc của O’Donnell nhưng mạnh mẽ phản đối quan điểm rằng cô đã bị sa thải do khiếu nại chống lại Laurent.

“Nguyên đơn đã bị sa thải khỏi công ty hơn bảy tháng trước dựa trên nhiều đơn khiếu nại được ghi nhận từ nhiều người. Bất kỳ đề xuất nào khác chỉ đơn giản là thông tin sai lệch, ”Riot nói trong một tuyên bố.

Riot Games đã bị giám sát vì phân biệt giới tính

Đơn kiện của O’Donnell chống lại Riot Games được đưa ra khi công ty chống lại một vụ kiện phân biệt giới tính trước đó . Vào năm 2018, Riot Games là chủ đề của một bài báo do Kotaku đăng tải về việc phân biệt đối xử giới tính phổ biến trong công ty bao gồm việc từ chối đề bạt phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo và một văn hóa độc hại khiến nhân viên khó chịu và phân biệt đối xử với phụ nữ. Một vụ kiện tập thể đã diễn ra sau đó, và cuối cùng Riot đã đồng ý giải quyết 10 triệu đô la.

Thỏa thuận dàn xếp này đã bị Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng California phản đối, họ tuyên bố rằng các nguyên đơn nên đòi bồi thường thiệt hại lên đến 400 triệu đô la. Các nguyên đơn sau đó đã rút lại yêu cầu dàn xếp và đưa ra một nhóm pháp lý mới do luật sư chống quấy rối nổi tiếng Genie Harrison dẫn đầu.

Vấn đề đã được đưa ra tòa kể từ đó, nhưng vào tháng 1, Riot Games đã giành được chiến thắng quan trọng khi buộc một số nguyên đơn phải phân xử cá nhân với công ty và ra khỏi vụ kiện tập thể. Điều này nhằm bảo vệ Riot khỏi sự giám sát của công chúng đối với quá trình sơ thẩm và có khả năng sẽ quay lại đáng kể số tiền mà Riot phải trả cho các thiệt hại. Các nhân viên của Riot Games nổi tiếng đã rời khỏi công ty vào năm 2019 do một biện pháp pháp lý tương tự của công ty, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ tình trạng bất ổn nào trong công ty về sự thay đổi mới nhất này.

Năm 2021 được thiết lập là một năm đầy biến động khác đối với nhà phát hành Liên minh huyền thoại và Valorant. Thông tin về vụ việc này chắc chắn sẽ được cập nhật cụ thể hơn trong tương lai.