[LMHT] 10 đội LCS đồng ý bỏ chính sách nội binh

(JBO VietNam) Tất cả 10 đội LCS được báo cáo muốn xóa quy tắc nhập

Quy tắc nhập LCS một lần nữa được đưa ra và tất cả các đội LCS đều có tiếng nói về vấn đề này.

Sau khi OPL giải thể vấn đề này lại càng nóng hơn bao giờ hết

Trước mùa giải năm 2021, các quy tắc nhập khẩu LCS một lần nữa thay đổi. Điều này là do Riot đã đóng cửa Oceanic Pro League vào tháng 10, dẫn đến việc tất cả người chơi Oceanic trong giải đấu LCS hoặc LCS Academy đều được gia nhập miễn phí. Việc cung cấp cho các tổ chức khả năng nhập khẩu người chơi mà không bị ảnh hưởng bởi quy tắc nhập khẩu đã dẫn đến một lượng lớn tài năng mới cho giải đấu và hiện tại cuộc thảo luận đang tiếp tục liệu Riot có nên xóa bỏ hoàn toàn quy định nhập khẩu hay không.

Người có ảnh hưởng đến Liên Minh Huyền Thoại, Travis Gafford đã hỏi mọi tổ chức LCS ý kiến ​​của họ về quy tắc nhập khẩu là gì. Theo Gafford, không có đội nào lên tiếng ủng hộ việc giữ nó. Phản hồi từ các đội thay đổi từ sự ủng hộ che giấu việc bãi bỏ quy tắc cho đến mong muốn rõ ràng là loại bỏ nó.

Quy tắc sinh ra vì sự nhập khẩu ào ạt ngoại binh của chính khu vực LCS

Quy tắc hiện tại quy định rằng một đội phải chơi với ít nhất ba người chơi trên Summoner’s Rift có hộ khẩu ở Bắc Mỹ. Người chơi có nơi cư trú này là người chơi trong nước từ Hoa Kỳ hoặc Canada, hoặc người chơi nhập khẩu đã tham gia giải đấu đủ lâu để được cư trú. Quy tắc ban đầu được tạo ra vào năm 2014 sau khi tổ chức LMQ tham gia LCS với một đội hình toàn Trung Quốc sau khi vượt qua vòng loại giải đấu Challenger. Mặc dù LMQ tham gia giải đấu với tư cách công bằng, nhưng nó nhanh chóng khiến người hâm mộ tạo áp lực buộc Riot phải thay đổi.

Kể từ đó, các đội LCS đã bị giới hạn ở hai lần nhập khẩu mỗi đội hình xuất phát, điều này buộc các tổ chức phải phát triển tài năng trong nước, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Người hâm mộ Bắc Mỹ vẫn đang lo lắng về đội ngũ tài năng trong nước và liệu hệ sinh thái có thể phát triển những tài năng có thể sánh ngang với những tuyển thủ được thấy ở LEC, LPL và LCK hay không.

Hiện tại, nhiều đội có thể ủng hộ việc loại bỏ quy tắc nhập khẩu để tự do ký hợp đồng với bất kỳ ai họ muốn. Câu hỏi lớn là liệu điều này có cải thiện được giải đấu hay chỉ mang lại nhiều vấn đề hơn. May mắn thay, Riot sẽ bắt đầu hành động vào năm 2021 bằng cách làm lại thể thức nghiệp dư và Học viện . Với thể thức mới, các tài năng trẻ hy vọng sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn và các đội LCS sẽ có thể dễ dàng tìm ra những tuyển thủ tầm cỡ hơn.

Người hâm mộ và các chuyên gia LoL bỏ phiếu để giữ các quy tắc nhập LCS

Ở phía bên kia của sân, rất nhiều người hâm mộ LoL và thậm chí một số chuyên gia đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của họ. Đáng chú ý nhất là giám đốc LCS Isaac “Azeal” Bentley, người đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội và công bằng mà nói rằng anh ấy rất phản đối việc bãi bỏ các quy tắc nhập khẩu. Azeal lo ngại rằng việc loại bỏ các quy tắc nhập khẩu sẽ khiến liên đoàn lấp đầy những người chơi không có mối liên hệ với nhau hoặc khu vực. Việc có thể nhập khẩu tự do người chơi từ khắp nơi trên thế giới có thể dẫn đến việc tạo ra các đội hỗn hợp với những người chơi từ khắp nơi trên thế giới chưa từng đến Bắc Mỹ.

“Bạn có thể mất đi cảm giác cổ vũ cho ‘đội nhà’,” Azeal nói. “ Đối với tôi, có một sự khác biệt rất lớn giữa một người như Jensen, người đã dành cả sự nghiệp của mình ở đây và lấp đầy một đội với những người chơi thách thức Hàn Quốc hoặc Trung Quốc mà tôi chưa từng nghe nói đến.”

Vẫn chưa rõ liệu quy tắc nhập khẩu có được thay đổi hay không và Riot sẽ không bình luận về vấn đề này.

Các đội LCS có thể có bao nhiêu lượt nhập khẩu?

Một đội LCS có thể có tối đa hai tuyển thủ nhập khẩu trên Summoner’s Rift. Một số đội có nhiều hơn hai cầu thủ nhập khẩu, nhưng sẽ luôn bị buộc phải có ít nhất ba cầu thủ cư trú ở Bắc Mỹ trong mỗi trận đấu.