Liên Minh Huyền Thoại: Cận cảnh lối chơi của tướng mới Zeri

Cách đây vài giờ, Riot Games đã tung ra trailer về chức vô địch của Zeri – nhân vật mới nhất xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý, và là tướng đầu tiên ra mắt trong mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2022. Tuy nhiên, nhiều fan tỏ thái độ khá “ngán ngẩm”. Bởi nhà vô địch mới này dường như chưa mang đến quá nhiều bất ngờ.

Tình hình hiện tại của Zeri trong Liên Minh Huyền Thoại

Tính đến thời điểm bài báo này đăng tải, thông tin chi tiết cụ thể về Zeri vẫn chưa được tiết lộ, nhưng qua trailer có thể thấy Zeri có khá nhiều chiêu trò trong các hiệu ứng đặc biệt. Tuy nhiên nó vẫn hơi … bình dân. 

Tuy nhiên, màn ra mắt của Zeli vẫn vô cùng sôi động, khi lướt qua trailer, cô nàng cũng cho thấy mình có ít nhất 2 cơ chế hiếm của Liên Minh Huyền Thoại, khác hoàn toàn với đòn đánh thường và khả năng “cướp” khiên của đối thủ.

Liên Minh Huyền Thoại
live streaming online

Zeri vẫn là cái tên có nhiều tác dụng hữu ích trong bộ kỹ năng

Cơ chế tấn công cơ bản của Zeri không được tiết lộ cụ thể nhưng qua trailer có thể thấy cơ chế này vẫn chưa đủ đa dạng và chưa đủ hấp dẫn người chơi. Có thể dựa vào một sự bị động nào đó của hero này sẽ gây ra rất nhiều sát thương, nhưng so với ADcarry hero với đòn đánh cơ bản đặc sắc như Fist hứa hẹn thì con số này vẫn còn quá ít.

Ngoài ra, Zeri vẫn là cái tên có nhiều tác dụng hữu ích trong bộ kỹ năng, từ tạo khiên cho đến lướt, thậm chí là cả kỹ năng aoe. Đây là điều mà cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại rất khó chịu, bởi dù có thay đổi mọi thứ đôi chút nhưng việc tướng mới ra mắt luôn có ít nhất một kỹ năng cơ động khiến game thủ phát ngán.

Nhiều người cho rằng Riot chỉ muốn đưa tất cả những cơ chế mà họ cho là phổ biến nhất vào từng tướng, để người chơi có cơ hội sử dụng một vài ống kính Weibo của Langba để tạo điểm nhấn, rồi bán skin được giá.

Đánh giá của nhiều người xem

Thực tế là nhiều người chơi vẫn mong chờ sự xuất hiện của một anh hùng với lối chơi “đặc biệt”, không cần quá đa năng, phức tạp nhưng nên có bản sắc riêng. Aphelios là một ví dụ. Tuy mang tiếng là “sản phẩm 200 năm tuổi” nhưng ít nhất vị tướng này không có độ cơ động, để hắn trở thành một game bắn súng thuần túy truyền thống thì game thủ phải điều khiển hệ thống súng của mình một cách bí mật.

Liên Minh Huyền Thoại

Vẫn còn quá sớm để chỉ trích Fist và đánh giá tiêu cực về Zeri

Đồng thời, Zeri đã hoàn toàn vi phạm điều ước này, bởi không khó để hình dung ra phong cách chơi trong tương lai của cô, đó là lướt, bắn, bắn – lối chơi của hầu hết các tướng. Trong 3-4 năm trở lại đây, tất cả đều có khả năng “tương tự”.

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để chỉ trích Fist và đánh giá tiêu cực về Zeri.Chúng ta cần thêm thông tin về kỹ năng này, đặc biệt là hiệu ứng tổng tấn công của cô ấy. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể đưa ra đánh giá công bằng nhất về nhà vô địch thứ 158 của Liên Minh Huyền Thoại.

euro 2020 2021 live streaming