(Jbo vn) Tổ chức Liên minh Chính trực Esports kêu gọi tất cả các bên phải thận trọng khi cung cấp những thông tin liên quan đến các hành vi gian lận.

Liên minh Chính trực Esports (ESIC) đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ bê bối về lỗi bug tầm nhìn dành cho các huấn luyện viên. Nhóm cơ quan giám sát thể thao điện tử đã xác nhận lệnh cấm do ESL công bố. Ngoài ra họ còn tiết lộ rằng không có đủ bằng chứng để xác định chắc chắn rằng các tuyển thủ đã biết về bất kỳ hành vi sai trái hoặc đồng lõa nào trong hành vi gian lận của huấn luyện viên.

“Vai trò của ESIC trong việc bảo vệ cộng đồng CS:GO khỏi hành vi gian lận và dàn xếp tỷ số liên quan đến việc đánh giá bằng chứng để xác định hành vi vi phạm Quy tắc của chúng tôi”, tổ chức này cho biết. “Theo đó, ESIC sẽ không suy đoán về việc có liên quan của người chơi. Tất cả mọi việc cần có bằng chứng và chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan cũng sẽ làm như vậy.”

Trước đó, Nicolai “⁠HUNDEN⁠” Petersen, Ricardo “⁠dead⁠” Sinigaglia và Aleksandr “⁠zoneR⁠” Bogatiryev đã bị cấm tham gia tối thiểu sáu tháng đối với tất cả các sự kiện thành viên ESIC. Những huấn luyện viên này sẽ vắng bóng tại các giải đấu do ESL, DreamHack, BLAST và Eden Esports. Thêm vào đó, ESIC kêu gọi tất cả các nhà tổ chức giải đấu không phải là thành viên tôn trọng những lệnh cấm này vì mục đích bảo vệ sự công bằng của nền thể thao điện tử CS: GO quốc tế.

ESIC đã áp dụng các hạn chế sau đối với ba huấn luyện viên bị cấm:

Không được giao tiếp chủ động hoặc thụ động với đội xuất phát 15 phút trước khi trận đấu chính thức bắt đầu cho đến khi kết thúc trận đấu.

Không được có mặt xung quanh đội bắt đầu từ 15 phút trước khi trận đấu chính thức bắt đầu cho đến khi kết thúc trận đấu.

Không được ở trên máy chủ trò chơi trong các trận đấu chính thức.

Không được ở trên kênh trận đấu chính thức trên máy chủ Discord.

Không được tham gia vào quá trình ban/pick bản đồ chính thức cũng như không được liên lạc với đội trong quá trình này.

Hiện tại ZoneR là người bị cấm thi đấu lâu nhất trong số ba huấn luyện viên (hai năm). Trong khi đó lệnh cấm với dead là sáu tháng và HUNDEN (12 tháng), cả hai hiện tại cũng đang nhận án phạt đến từ đội tuyển chủ quản.

ESIC cho biết họ sẽ mở cuộc điều tra này trong ít nhất hai tháng nữa và khuyến khích những người có thông tin về trường hợp này liên hệ với tổ chức tại gmail của họ. Mọi thông tin liên lạc về vụ việc sẽ được giữ bí mật.

Jbovn