Như vậy vòng đấu cuối cùng của VCS đã chính thức khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn, trong khi đó ở các khu vực trên thế giới người hâm mộ cũng chứng kiến những kết quả khó tin trong vòng playoff. Với tính chất quan trọng của mùa giải này nên mọi đội tuyển đều cố gắng góp mặt tại sân chơi danh giá nhất của LMHT. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn tại khu vực LPL.

LGD có được chiến thắng trước WE

Mặc dù không được chú ý nhiều như Suning nhưng LGD vẫn cho thấy được một bộ mặt tích cực khi có sự tiến bộ rất lớn trong giải đấu LPL mùa hè năm nay. Sau khi V5 đánh bại FPX, mọi sự chú ý của người hâm mộ LPL đều đổ dồn vào trận đấu cân tài cân sức giữa LGD và WE. Trận đấu diễn ra hết sức hấp dẫn và chiến thắng đã dành cho LGD sau màn thể hiện rất xứng đáng của các thành viên LGD.

LGD tạo ra bất ngờ trước IG

Với phong độ thi đấu cao tại giai đoạn vòng bảng, IG được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ là LGD, thậm chí nhiều người còn nghĩ The Shy và những người đồng đội có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 3 ván đấu. Dẫu vậy sau khi trận đấu khép lại, mọi chuyện đã vượt qua mọi sự tưởng tượng của nhiều người khi nhà vô địch thế giới 2018 phải nhận một thất bại thảm hại. IG đã cho thấy sự sai lầm khi giữ nguyên lối chơi xoay quanh tuyển thủ The Shy trong cả 3 ván đấu. Tuy nhiên mọi ý đồ đều bị LGD phá giải khi không cho phép IG có thể thực hiện. LGD thực hiện cách đánh 5 người từ rất sớm vì biết về sau IG là một đội tuyển đầy kinh nghiệm lẫn tài năng. Trong 2 ván thi đấu đầu tiên, LGD tỏ rõ vòng rừng và can thiệp sang các khu vực khác từ sớm. Ngược lại, ngòi nổ mạnh nhất của The Shy lại cho thấy sự bị động trong lối chơi khiến cho anh luôn bị phong tỏa. Kết quả chung cuộc, IG buộc phải nhận thất bại 0-3 đầy cay đắng trong một ngày mà các tuyển thủ LGD thi đấu đầy thăng hoa.

Như vậy 2 cặp bán kết của LPL mùa hè 2020 đã được xác định giữa TES và SN, JDG và JGD. Dự kiến vòng bán kết sẽ diễn ra vào các ngày 22 và 23 tháng 8. Nếu có cơ hội chơi trận chung kết, Sofm và những người đồng đội đã có được một bước tiến rất dài đến với hành trình CKTG 2020.