Sau 2 lần vô địch tại CKTG thì các đội tuyển đến từ khu vực LPL đang được sự quan tâm của cộng đồng LMHT và là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Nhất là khi  CKTG 2020 lại được tổ chức trên chính sân nhà của họ. Ngoài ra khu vực LEC cũng được đánh giá khá cao với 4 đội tuyển tham gia cùng thành tích của họ tạo ra được tại các giải đấu thế giới trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, LCK với 3 suất tham gia cũng thể hiện được sự khát khao tại giải đấu lần này. Và sau đây là những đội tuyển được đánh giá mạnh tại CKTG 2020.

DAMWON Gaming

Đây là đội tuyển có được niềm hy vọng lớn nhất cho khu vực LCK. Khác với các đội tuyển cùng khu vực, các tuyển thủ cũng như đội tuyển DAMWON đã thể hiện một bộ mặt rất khác ở LCK mùa hè 2020. Nhà đương kim vô địch đang có rất nhiều cơ hội cho việc gỡ gạt lại thể diện trước G2 khi chịu thất bại đầy cay đắng tại mùa giải năm ngoái.

DragonX

Á quân LCK mùa hè 2020 sẽ cần nhiều điều cần cải thiện tại CKTG 2020 bởi vì họ đã phụ thuộc quá nhiều vào sự tỏa sáng của Chovy – một trong những ngôi sao đường giữa hàng đầu tại xứ sở kim chi. Dẫu biết Chovy là một trong những người chơi đường giữa hoàn hảo nhưng các thành viên khác cần thể hiện một bộ mặt ổn định nếu như muốn có được những thành tích cao tại mùa giải CKTG 2020.

Ngoài ra sự thành công của Deft cũng quyết định đến sự thành công của đội tuyển DRX. Và bên cạnh đó còn là sự hỗ trợ rất tốt đến từ vị trí của tuyển thủ trẻ DRX, đây là tuyển thủ trẻ có được sự đóng góp rất nhiều cho thành công của DRX trong thời gian vừa qua. Mặc dù hiệu suất cuối cùng của tuyển thủ trẻ này không được ổn định nhưng vẫn giúp DRX có được tấm vé tham dự CKTG.

GEN.G

Tại vòng loại khu vực Hàn Quốc, GEN.G đã thể hiện được phong độ thi đấu tốt khi hạ gục đại kình địch T1 với tỉ số 3-0 giúp đội tuyển này trở thành hạt giống số 3 tham dự CKTG. Đây không còn là kết quả quá mới lạ đối với những ai thường xuyên theo dõi LMHT LCK bởi lẽ GEN.G luôn là đội tuyển được đánh giá cao khi lầm vào thế khó. Thậm chí đội tuyển này còn có thể giải quyết được tốt những lúc rơi vào tình huống khó. Chính vì vậy mà GEN.G sẽ là đội tuyển đáng xem tại CKTG lần này.